Cậu bé 11 tuổi là người trẻ nhất ở Florida chết vì biến chứng Covid-19

Một cậu bé 11 tuổi ở hạt Miami-Dade đã chết vì biến chứng Covid-19, theo Bộ Y tế Florida, khiến cậu bé trở thành người trẻ nhất ở bang Florida chết vì căn bệnh này.

Cậu bé có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng, bộ y tế nói với CNN. Các hồ sơ sức khỏe mới nhất cho thấy trường hợp của cậu bé 11 tuổi không liên quan đến du lịch, nhưng không rõ liệu gần đây cậu có tiếp xúc với bất kỳ ai có Covid-19 hay không.

Cậu bé là trẻ vị thành niên thứ ba ở Florida chết vì biến chứng xuất phát từ coronavirus, theo hồ sơ sức khỏe. Những người khác là một cô gái 16 tuổi ở Quận Lee và một cậu bé 17 tuổi ở Hạt Pasco.

Tin tức về cái chết của cậu bé xuất hiện trong bối cảnh các trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Florida, vào ngày thứ Năm đã báo cáo 10.109 trường hợp mới – một kỷ lục khác về các trường hợp coronavirus mới. 

Tính đến thứ Sáu tuần trước, 7.000 trẻ vị thành niên ở Florida đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Có hơn 169.000 trường hợp trên toàn tiểu bang và hơn 3.600 người đã chết.

Trong những tuần gần đây, nhiễm trùng coronavirus đã trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi ở Florida , với độ tuổi trung bình của các trường hợp giảm xuống còn 37 tuổi vào đầu tuần này ; đó là một sự sụt giảm lớn từ 65 vào tháng 3, theo Chính phủ Ron DeSantis.

Theo dữ liệu mới nhất của tiểu bang, bệnh nhân trong độ tuổi từ 25 đến 34 chiếm 20% trường hợp Covid-19 của tiểu bang. Những người trong độ tuổi từ 15 đến 24 chiếm 16% khác. Bệnh nhân trong độ tuổi từ 5 đến 14 chỉ chiếm 3%.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus