Cặp vợ chồng vung tay mua sắm sau khi ngân hàng chuyển nhầm $ 120.000 vào tài khoản

Photo credit: CNN

Hãy tưởng tượng một ngày thức dậy, mở tài khoản ngân hàng lên và nhìn thấy 120.000 đô la có trong tài khoản của mình. Bạn sẽ làm gì?. 

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến các khoản trả hóa đơn, mua xe…tuy nhiên điều tốt nhất lúc này là hãy bớt tưởng tượng và nên gọi cho ngân hàng và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Đều trớ trêu là sự việc này rơi vào cặp vợ chồng Robert và Tiffany Williams ở Pennsylvania đã không gọi ngân hàng và vung tay mua sắm hơn hai tuần sau khi ngân hàng chuyển nhầm 120.000 USD vào tài khoản. 

Cảnh sát Pennsylvania cho biết ngân hàng BB&T đã chuyển nhầm 120.000 USD vào tài khoản của hai vợ chồng nhà Williams vào hôm 31/5 do sai sót của giao dịch viên. Đến ngày 19/6, hai người bị cáo buộc đã dùng số tiền trên để mua một chiếc SUV, hai xe địa hình và một chiếc xe kéo, cũng như thanh toán các hóa đơn, sửa chữa xe và cho bạn bè 15.000 USD.

Cả hai vợ chồng đã chi 100.000 đô la trong khoảng 2 tuần rưỡi, WNEP báo cáo.

Cuối cùng ngân hàng BB&T đã liên lạc với Tiffany để thông báo về nhầm lẫn trên và cho biết số tiền bị chuyển nhầm đã được trừ vào tài khoản của cô, khiến hai vợ chồng nhà Williams bị âm hơn 107.416 USD vì tài khoản ngân hàng của cặp vợ chồng chỉ có 1.125 đô la trong tài khoản trước khi xảy ra sự việc bất ngờ này

Trước tiên, Tiffany đảm bảo với ngân hàng rằng cô sẽ lập kế hoạch trả nợ với chồng, nhưng cuối cùng hai người “bặt vô âm tín”, buộc BB&T phải trình báo sự việc với giới chức để lấy lại số tiền bị đánh cắ., WNEP đưa tin.

Robert thừa nhận với các nhà điều tra rằng anh và vợ biết số tiền trên không phải là của mình nhưng vẫn cố tình tiêu xài. Hôm 3/9 hai người bị truy tố ra tòa với tội danh trộm cắp và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus