Home Breaking News Cặp vợ chồng Texas yêu cầu rời khỏi nhà hàng vì đeo...

Cặp vợ chồng Texas yêu cầu rời khỏi nhà hàng vì đeo khẩu trang

Một cặp vợ chồng ở Texas đã bị nhà hàng đuổi vì đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cặp đôi này giải thích rằng việc họ đeo khẩu trang là để bảo vệ cậu con trai 4 tháng tuổi bị suy giảm miễn dịch.

Natalie Wester và chồng cô, Jose Lopez-Guerrero, đã tham gia cùng một nhóm bạn tại một nhà hàng và quán bar ở Rowlett, cách Dallas khoảng 20 dặm về phía đông bắc, vào ngày 10 tháng 9.

Wester nói với CNN:  đứa trẻ sơ sinh của họ bị xơ nang , vì vậy họ đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn và làm những gì tốt nhất cho gia đình mình, bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng trừ khi uống hoặc ăn.

Nhưng nhà hàng  Hang Time Sports Grill & Bar nơi họ đã ghé  có chính sách không đeo khẩu trang, theo chủ sở hữu của nhà hang, người mà KTVT chi nhánh của CNN chỉ xác định là Tom. Wester cho biết cô không biết về chính sách này.

Wester  đã kể lại rằng: Khoảng 30 phút sau, nhân viên phục vụ của đến và cô ấy ngồi xuống bên cạnh tôi và cô ấy nói: quản lý của chúng tôi ở trong nhà bếp, và anh ấy không tốt như tôi nên tôi đến đây để nói chuyện. Thật không may, người quản lý của chúng tôi không tin vào việc đeo khẩu trang” 

Vào ngày 10 tháng 3, Thống đốc Greg Abbott đã dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở Texas và cho biết các doanh nghiệp thuộc bất kỳ loại hình nào đều được phép mở với 100% công suất. Tuy nhiên, ở cấp quận, thẩm phán không thể bỏ tù bất cứ ai vì không tuân theo lệnh của Covid-19 và không có hình phạt nào có thể được áp dụng cho những người không đeo khẩu trang, ông nói.

Abbott cho biết: “Nếu số ca nhập viện của Covid ở bất kỳ khu vực nào trong số 22 bệnh viện ở Texas tăng khoảng 15% công suất giường bệnh ở khu vực đó trong bảy ngày liên tiếp, thì một thẩm phán quận trong khu vực đó có thể sử dụng các biện pháp giảm thiểu Covid trong quận của họ,” 

“Tôi đã tiêu tiền của mình cho công việc kinh doanh này, tôi đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt của mình vào công việc kinh doanh này và tôi không muốn có bất kỳ chiếc khẩu trang nào ở đây”, Tom nói với KTVT trên máy quay. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus