Cặp vợ chồng ở Florida bị bỏ tù vì vi phạm kiểm dịch COVID-19

Một cặp vợ chồng ở Key West, Florida dương tính với coronavirus đã bị bắt vì bất chấp lệnh cách ly, các viên chức địa phương cho biết hôm thứ Năm.

Hàng xóm đã quay video cho thấy Jose Antonio Freire Interian và Yohana Anahi Gonzalez bỏ qua yêu cầu kiểm dịch và sau đó họ trao đoạn video cho cảnh sát Key West, nhà chức trách cho biết. Một viên chức đã đưa đoạn video cho thẩm phán và thẩm phán đã ký lệnh bắt.

Interian và Gonzalez, người đã được lệnh cách ly sau khi xét nghiệm dương tính vào ngày 21 tháng 7, đã bị bắt giam vào tối thứ Tư, Adam Linhardt, phát ngôn nhân  của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Monroe, nói với NBC News. Họ được gửi đến Trung tâm giam giữ Stock Island 

Những khu vực giam giữ này thường tách biệt với dân cư và tù nhân khác nhằm không thể lây nhiễm cho bất kỳ ai khác. 

Interian, 24 tuổi và Gonzalez, 27 tuổi, dường như là một trong những người đầu tiên bị bỏ tù ở Florida vì vi phạm kiểm dịch.

Theo như tôi biết, đây là vụ bắt giữ đầu tiên về  trường hợp như thế này ở Hạt Monroe, ông Brand Brandie Peretz, phát ngôn nhân của Bộ Y tế Florida tại Hạt Monroe, nói với NBC News.

Tin tức về vụ bắt giữ của họ được đưa ra khi tiểu bang hôm thứ Năm đã báo cáo kỷ lục 253 trường hợp tử vong do coronavirus mới, theo số liệu mới nhất của NBC News về các trường hợp coronavirus và tử vong.

Con số mới khủng khiếp xuất hiện ngay sau khi các viên chức y tế Florida báo cáo 216 trường hợp tử vong vào thứ Tư và 186 trường hợp tử vong vào thứ Ba, cả hai đều là mức cao mới hàng ngày trong những tháng gần đây.

Cho đến nay, Florida đã ghi nhận tổng cộng 456.105 trường hợp và 6.586 trường hợp tử vong, theo thống kê của tiểu bang .

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, một đồng minh trung thành của Tổng thống Donald Trump, đã bị chỉ trích gay gắt vì đã xử lý khủng hoảng coronavirus và gây ra sự tức giận nhiều hơn vào đầu tháng này 

Trên toàn quốc, số người chết vì đại dịch mà Trump tuyên bố sẽ “biến mất” đã tăng chỉ sau một đêm lên 152.717, số liệu của NBC News cho thấy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus