Home Breaking News Cặp vợ chồng kết hôn hơn 62 năm đã chết cách nhau...

Cặp vợ chồng kết hôn hơn 62 năm đã chết cách nhau vài giờ vì COVID-19

 

Một cặp vợ chồng ở New Jersey kết hôn hơn 62 năm đã chết cách nhau vài giờ vì COVID-19, chỉ hai ngày sau khi con trai của họ cũng chết vì coronavirus.

Victoria Freda, 83 tuổi và chồng, Lawrence Freda Jr., 85 tuổi, qua đời ngày 24 tháng 4, theo cáo phó trực tuyến của cả hai. Con trai của họ, John Freda, qua đời ngày 22 tháng 4 ở tuổi 51.

Thống đốc Phil Murphy ghi nhận cái chết của họ trong một cuộc họp báo về virus coronavirus hôm thứ Tư , gọi đó là “một câu chuyện bi thảm.”

Ông nói: “Ba con người trong một gia đình đã bị virus lấy đi trong vòng 48 giờ. vì vậy, chúng ta phải làm mọi cách để làm chậm sự lây lan của loại virus này.”

Cáo phó của Victoria có đoạn : “Cô ấy đã kết hôn với chồng mình, Lawrence, Jr hơn 62 năm cho đến khi cả hai  qua đời cùng ngày. Cả hai không thể tách rời trong cuộc sống cho đến khi qua đời”.

Hai vợ chồng đều sinh ra ở Newark, New Jersey và có ba con trai, trong đó có John.

Victoria, được gọi là Vicki, sống 58 năm ở Fairfield, khoảng 25 dặm về phía tây của thành phố New York. 

Victoria  làm việc tại Tòa nhà Thành phố của thị trấn và cũng là phụ tá điều hành cho thị trưởng cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2007. Sở thích của cô là làm trang phục Halloween và các dự án nghệ thuật cho gia đình và bạn bè.

Victoria cũng là một người bà tận tụy, người không bao giờ bỏ lỡ một trong những sự kiện thể thao của cháu mình, bất kể thời tiết, cáo phó cho biết.

Lawrence, được biết đến với cái tên Larry, từng phục vụ trong Quân đội và đóng quân ở châu Âu, gia đình  viết trong cáo phó . Ông đã làm việc cho một nhà máy bia ở Newark trong hơn 24 năm và là người trông coi tại một trường trung học ở North Caldwell.

Các thành viên trong gia đình nhớ đến ông ấy như một “người chồng tận tụy, yêu thương vợ Victoria”, người được biết đến với “sự nhanh trí, khiếu hài hước “

Thống đốc Murphy, người đã nói chuyện với gia đình, cho biết John được mô tả là một người “vui tính, chu đáo, thông minh và sống nội tâm.”

Cáo phó của John  cho biết anh là một người có “tâm hồn sáng tạo”, rất thích xem phim và đọc sách.

“Anh ấy thực sự có năng khiếu viết và vẽ, thích tạo ra các video hài hước trên mạng xã hội và thích làm việc với các dự án nghệ thuật sử dụng các bức tượng nhỏ”

TH.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus