Cặp vợ chồng đeo mặt nạ có biểu tượng của Đức Quốc Xã ở Walmart

MARSHALL, Trin. – Một cặp vợ chồng ở Minnesota đeo mặt nạ có biểu tưởng của Đức Quốc Xã đến Walmart trong một video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cảnh sát đã được gọi vào thứ Bảy tới Walmart ở Marshall, phía tây nam của bang, trên một báo cáo rằng hai người mua sắm đang đeo mặt nạ với biểu tượng được sử dụng bởi Đức Quốc Xã. Một người mua sắm khác, Raphaela Mueller, đã đăng video lên Facebook khi người đàn ông và phụ nữ đang đối mặt với những người khác trong cửa hàng, Star Tribune đưa tin.

“Nếu bạn bỏ phiếu cho (ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe) Biden, bạn sẽ sống ở Đức Quốc xã, đó là điều sẽ xảy ra”, một người phụ nữ đeo mặt nạ nói trong video khi chồng cô ấy mang túi đồ tạp hóa vào một giỏ hàng.

“Tôi không nói nên lời và sốc. Tôi đã nghe nói về (những điều như thế này) xảy ra ở những nơi khác nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đối diện nó”,Mueller nói với Associated Press vào Chủ nhật.

Thứ bảy là ngày đầu tiên mà lệnh hành pháp của Thống đốc bang Minnesota Tim Walz có hiệu lực đòi hỏi phải đeo mặt nạ trong các doanh nghiệp và không gian công cộng trong nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. 

Trong tuyên bố của mình với KARE 11 vào thứ Bảy, Walmart đã gọi vụ việc ở Minnesota là “không thể chấp nhận được”.

“Chúng tôi cố gắng cung cấp một môi trường mua sắm an toàn và thoải mái cho tất cả khách hàng của mình và sẽ không dung thứ cho bất kỳ hình thức phân biệt đối xử hoặc quấy rối nào trong bất kỳ khía cạnh nào trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi”

“Chúng tôi đang yêu cầu mọi người phải đeo mặt nạ khi họ vào cửa hàng của chúng tôi vì sự an toàn của họ và sự an toàn của những người khác “

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus