Cặp vợ chồng bị bắt sau khi đưa con sang Anh với âm mưu mổ cướp nội tạng

Một cặp vợ chồng từ Nigeria đã bị bắt tại Vương quốc Anh với cáo buộc âm mưu sau khi bị cáo buộc đưa một đứa trẻ đến đất nước này với ý định lấy nội tạng của chúng, cảnh sát Anh thông báo hôm thứ Năm.

Ike và Beatrice Ekweremadu đã bị bắt giam và bị buộc tội âm mưu sắp xếp hoặc tạo điều kiện cho người khác đi lại nhằm mục đích bóc lột, đặc biệt là mổ cướp nội tạng, theo các viên chức . Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về cặp vợ chồng này vào tháng 5 sau khi nhận được báo cáo về khả năng vi phạm tội chế độ nô lệ hiện đại.

Các viên chức đã tìm thấy một đứa trẻ mà họ nói rằng bây giờ đang được “an toàn.” Không rõ liệu đứa trẻ có liên quan đến cặp vợ chồng 

Cặp đôi hiện đang bị giam giữ và sẽ ra tòa vào thứ Năm. Cảnh sát đã từ chối chia sẻ thêm thông tin trong khi vụ án vẫn đang được tiến hành.

Không rõ động cơ của vụ bắt cóc hoặc mổ cướp nội tạng là gì.

Vương quốc Anh đã báo cáo một sự gia tăng 10,6% số người được thêm vào danh sách chờ ghép tạng của mình, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh.

Có 975 vụ bắt cóc trẻ em được báo cáo ở Anh và xứ Wales vào năm ngoái, giảm so với 1.268 vụ được báo cáo vào năm 2018.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus