Cặp tình nhân cựu cải huấn và tù nhân đào tẩu  bị bắt trên đường lẩn trốn

(New York Daily News) – Tù nhân án sát nhân Casey White đào tẩu khỏi nhà tù tiểu bang Alabama, và cựu nhân viên cải huấn hỗ trợ anh ta, Vicky White,  đã bị bắt vào thứ Hai tại tiểu bang Indiana. 

“Chúng tôi đã tóm được chúng,” Quận trưởng Cảnh sát Dave Wedding thông báo tại buổi họp báo diễn ra vào cuối giờ chiều thứ Hai. 

Theo lãnh đạo cảnh sát quận Vanderburgh, cặp tình nhân này đã đụng xe sau khi bị cảnh sát truy đuổi. Tên Casey White bị bắt giữ, còn Vicky White được đưa vào bệnh viện sau khi ba ta tìm cách dùng súng tự sát. Hiện không rõ  tình trạng sức khoẻ của người phụ nữ này. 

Tin tức vụ bắt giữ diễn ra sau khi tên White bị cảnh sát truy ra dấu tích sau khi đem xe đến một tiệm rửa xe ở Evansville, Indiana. Theo Cảnh sát Hoa Kỳ, chiếc Ford F-150 đời 2006 được nhìn thấy vào tối Chủ nhật cách Quận Williamson, Tennessee, 175 dặm, nơi trước đó chúng vứt chiếc Ford Edge đời 2007. 

Chiếc xe  bán tải đời 2006 sau đó cũng bị bỏ. 

Đối mặt với những cáo buộc sát nhân,  Casey White được cho có vũ trang. Y và cựu nhân viên cải huấn trên đường đào tẩu có trong tay một số vũ khí, trong đó có khẩu súng trường AR-15, súng ngắn và súng hoa cải.
Những cáo buộc bổ sung chống lại Vicky White cũng được đệ lên toà vào thứ Hai. Người phụ nữ này bị cáo buộc đã giả mạo và trộm danh tánh, sau khi dùng tên  giả để mua chiếc Ford Edge đời 2007. Bà ta trước đó bị cáo buộc cho phép hay tạo điều kiện đào tẩu cấp độ 1. Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Lauderdale vào thứ Bảy ngày 30 tháng 4 thông báo, Vicky White trong khi tháp tùng Casey Cole White đang bị giam giữ do những cáo buộc sát nhân ở Florence, tiểu bang Alabama, đã biến mất cùng tên tù nhân. 

Là phụ tá Giám đốc Cải huấn quận Lauderdale, Vicky White bị cáo buộc đã hỗ trợ Casey White đào tẩu vào ngày 29 tháng 4 khi bà ta báo đồng nghiệp đưa anh ta đến toà đánh giá sức khỏe tâm thần. Vicky sau đó tuyên bố đã thả tên Casey ở toà, và xin nghỉ để đi bác sĩ vì không được khoẻ. 

Các nhà điều tra phát giác ra, không có lịch đánh giá sức khoẻ tâm thần vào hôm đó. 

Cảnh sát Hoa Kỳ cho hay, nếu Vicky sử dụng danh tánh thứ hai, hoặc thứ ba hay thứ tư, thì điều này sẽ ngăn cản khả năng truy dấu hai tên này. Bà ta cũng được cho có trong tay số tiền lớn sau khi bán căn nhà trước vụ đào tẩu. 

“Chúng tôi biết, bà ta có hai thẻ căn cước giả, và tôi không lấy gì làm ngạc nhiên nếu hiện giờ bà ta có thêm, hoặc có những căn cước mới,” Quận trưởng Cảnh sát Quận Lauderdale, ông Rick Singleton cho CNN hay vào thứ Hai. 

Nhà chức trách cho biết, Vicky White 56 tuổi, và Casey White 38 tuổi, bắt đầu có mối quan hệ tình cảm vào khoảng năm 2020. 

Hương Giang (Theo New York Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus