Cặp song sinh ở Florida tốt nghiệp á khoa với GPAs 9,12 điểm

Alex Deevers (trái) và Dane Deevers (phải). Photo Credit: Stephanie Deevers

Cặp song sinh đến từ Tampa, Florida, đã tốt nghiệp với điểm trung bình xuất sắc, giúp họ đạt danh hiệu đồng Á khoa

Alex và Dane Deevers, 18 tuổi, tốt nghiệp trường Trung học Wharton với điểm GPAs  cao ngất ngưởng 9,12 sau khi tham gia các lớp Nâng cao. Mẹ của họ, Stephanie Deevers, cho biết cả hai cũng tham gia các lớp học ghi danh kép tại Trường  Hillsborough Community College

Thủ khoa, Sonya Patel, tốt nghiệp với điểm  GPA 9,40, người phát ngôn của học khu Erin Maloney cho biết.

Maloney cho biết, học sinh trong khu học chánh Hillsborough County có thể học những lớp khó hơn và đạt điểm GPA cao hơn

Đối với mỗi lớp AP, học sinh được cộng thêm 0,08 mỗi học kỳ vào điểm trung bình của mình. Đối với các lớp chuyên, họ nhận được thêm 0,04 mỗi học kỳ.

Cả hai đều dự định đến Đại học Florida. Alex muốn trở thành bác sĩ, trong khi Dane muốn học kỹ thuật và vật lý, mẹ của họ nói.

Mẹ của cặp song sinh cho biết họ vừa học, nhưng cũng chơi nhiều môn thể thao. Alex là đội trưởng đội bơi lội, trong khi Dane là đội trưởng đội điền kinh, cô nói. 

Hiệu trưởng trường trung học Wharton, Michael Rowan, gọi cặp song sinh này là “tròn trịa”.

Ông viết trong một tuyên bố với USA TODAY: “Họ có năng khiếu về mặt học thuật, nhưng quan trọng hơn, đóng vai trò là những nhà lãnh đạo trong trường học của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi rất vui khi thấy họ cùng nhau phát triển trong trường  và hơn thế nữa.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus