Cảnh sát Tennessee cảnh báo các tờ đô la gấp lại có thể được tẩm fentanyl

Provided by The Hill

Các nhà chức trách ở Tennessee đang cảnh báo người dân địa phương sau khi hai tờ 1 đô la có tẩm fentanyl được tìm thấy tại các trạm xăng. 

Trong hai vụ việc riêng biệt, một người đã tìm thấy một tờ đô la được gấp lại trên sân của một cây xăng, phát hiện ra một chất bột bên trong. Chất này cho kết quả dương tính với methamphetamine và fentanyl, Cảnh sát trưởng hạt Perry Nick Weems đăng trên Facebook hôm 8/6. 

Fentanyl, một loại opioid tổng hợp, mạnh hơn heroin 50 lần và mạnh hơn morphin 100 lần, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Fentanyl dược phẩm được sử dụng để điều trị cơn đau dữ dội, nhưng fentanyl được sản xuất bất hợp pháp có thể gây chết người ngay cả với liều lượng nhỏ.

Văn phòng cảnh sát trưởng ở Quận Giles, Tenn., Đã chia sẻ cảnh báo về những tờ tiền gấp vào tuần trước, nói rằng ngay cả một lượng nhỏ bột tẩm fentanyl “cũng đủ để giết bất cứ ai tiếp xúc” với chất này.

“Với tư cách là một người cha và Cảnh sát trưởng, tôi thấy tức giận khi mọi người có thể hành động bất cẩn và không quan tâm đến sức khỏe của người khác, đặc biệt là một đứa trẻ. Tôi hy vọng chúng tôi tìm thấy những người chịu trách nhiệm, ”Weems nói trong bài đăng của mình. 

Ông cho biết sẽ có kế hoạch thúc đẩy luật nhằm tăng hình phạt đối với những cá nhân vi phạm như vậy

Weems cho biết anh khuyến khích các bậc cha mẹ giáo dục con cái không nhặt tiền dưới đất.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus