Cảnh sát: Lau tay cầm xe đẩy trong chợ không phải chỉ vì vi khuẩn

Photo Credit: Kron4

Florida (WFLA) — Cảnh sát Leachville, tiểu bang Florida, đang khuyến cáo người dân đi chợ nên tự bảo vệ mình, chỉ bằng một bước nhỏ có thể cứu mạng sống cá nhân.

Theo nhà chức trách, trước khi dùng xe đẩy trong chợ, mọi người nên dùng khăn giấy ướt lau tay cầm xe, không phải chỉ vì lý do vi khuẩn như lâu nay người ta vẫn nghĩ, mà vì lý do ma tuý. Theo cảnh sát thành phố Leachville, thuốc giảm đau fentanyl hay những chất tương tự có trên tay đẩy xe có thể dính vào tay, và len lỏi vào cơ thể.

Tiếp xúc với fentanyl rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Hồi đầu năm, một bé trai 10 tuổi ở Miami đã tử vong do bị quá liều opioid. Cảnh sát tin rằng bé Alton Banks đã vô tình tiếp xúc với fentanyl từ một chiếc khăn tắm tại hồ bơi, hay trên đường từ trường về nhà trong một khu dân cư nghèo nàn và nhiều tội phạm.

Photo Credit: Kron4

Tuy nhiên, lãnh đạo các lực lượng phòng chống ma tuý trên khắp cả nước khi xem xét trường hợp bé Alton đã cho rằng, khả năng xảy ra như vậy rất nhỏ, nhưng người dân cũng nên cẩn trọng.
Lấy tờ khăn giấy ướt đặt trước cửa mỗi chợ, lau tay cầm xe đẩy không mất mát gì mà ít nhất có thể được khoẻ mạnh.

Hương Giang (Theo WFLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus