Cảnh sát Florida bắt giữ ít nhất 170 người vì buôn bán tình dục trẻ em

Hơn 170 người đã bị buộc tội hôm thứ Ba trong một cuộc điều tra quy mô lớn của Sở Cảnh sát Tallahassee (TPD) và các viên chức liên bang và bang Florida về hành vi buôn bán tình dục một bé gái vị thành niên.

Giám đốc TPD Lawrence Revell đã công bố kết quả của cuộc điều tra kéo dài hai năm, nhằm tìm ra thủ phạm của các hoạt động buôn người và gạ gẫm khiêu dâm trẻ em liên quan đến nạn nhân 13 và 14 tuổi khi phạm tội xảy ra, đảng Dân chủ Tallahassee đưa tin.

Khoảng 106 bị cáo đã bị buộc tội với các tội danh buôn người, dâm ô và kích dục trẻ em dưới 16 tuổi, sản xuất và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em.

72 người bị buộc tội nhẹ về các tội danh, bao gồm cả gạ gẫm mại dâm.

Theo báo cáo, gần 20 nghi can phải đối mặt với các cáo buộc liên bang.

Trong một tuyên bố với The Hill, TPD viết, “Cuộc điều tra đã phát hiện ra một lượng lớn bằng chứng điện tử cần nhiều tháng để đánh giá. Bằng chứng điện tử giúp các nhà điều tra phát triển thêm vụ án và xác định có bao nhiêu nghi can liên quan và mức độ như thế nào.”

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba bên ngoài trụ sở của TPD, Revell nói rằng hoạt động này có thể là lớn nhất trong lịch sử của bộ.

Revell cho biết các cuộc điều tra của Operation Stolen Innocence bắt đầu vào tháng 11 năm 2018 sau khi các nhà điều tra phát hiện hình ảnh của một trẻ vị thành niên được đăng trên một trang web có danh sách tình dục phải trả tiền.

Đơn vị Nạn nhân Đặc biệt của TPD đã ra tay giải cứu đứa trẻ, họ đã hợp tác với chính quyền để đưa ra cáo buộc chống lại những kẻ lợi dụng cô bé.

Kevin Sibley, Quyền Đặc vụ Phụ trách Điều tra An ninh Nội địa (HSI) Tampa, cảm ơn các đặc vụ của TPD và HSI đã giúp đỡ họ trong vụ việc.

“Thật khó để hiểu được sự sa đọa của những tên tội phạm săn mồi vô tội nhất trong xã hội của chúng ta,” Sibley nói trong một tuyên bố bằng văn bản TPD cung cấp cho The Hill.

Bộ này nhấn mạnh số liệu thống kê về buôn bán người ở Mỹ, cho thấy ước tính có khoảng 199.000 vụ việc liên quan xảy ra ở nước này mỗi năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus