Cảnh sát Chicago bị phạt 18 tháng tù vì rò rỉ thông tin của các nạn nhân cho luật sư

Photo Credit: E. Jason Wambsgans / Chicago Tribune / TNS

HICAGO – Một sĩ quan cảnh sát Chicago đã bị kết án 18 tháng tù hôm thứ Hai tại tòa án liên bang vì đã bỏ túi khoảng 10.000 đô la tiền hối lộ để đổi thông tin về nạn nhân vụ tai nạn xe hơi cho chủ dịch vụ giới thiệu luật sư.

Milot Cadichon, 47 tuổi, bật khóc nức nở khi yêu cầu Thẩm phán quận Hoa Kỳ Robert Dow khoan hồng.

Tôi biết những gì tôi đã làm là sai, ông nói. Đây là một hành động kinh khủng mà tôi đã làm, tôi không nên làm điều đó. 

Cadichon đã nhận tội vào tháng 8 với một tội nhận hối lộ, thừa nhận đã nhận ít nhất 10.000 đô la năm 2015. 

Các công tố viên liên bang cáo buộc Cadichon và nhân viên tuần tra của ông, Sĩ quan Kevin Tate, đã nhận hối lộ từ Richard Burton, người chủ Dịch vụ Giới thiệu Luật sư có trụ sở ở ngoại ô phía tây Bloomingdale. Burton sau đó đã sử dụng thông tin để thu hút các nạn nhân vụ tai nạn làm khách hàng cho luật sư, theo các công tố viên.

Burton đã nhận tội vào tháng 6 khi đưa tiền hối lộ và đang hợp tác với các nhà điều tra, hồ sơ tòa án cho thấy. Tate đã nhận tội vào tháng 9 với cùng tội danh và đang chờ tuyên án.

Cả Tate và Cadichon đều làm việc tuần tra ở quận Calumet ở Far South Side và bị tước quyền lực cảnh sát sau khi các cáo buộc hình sự được đưa ra vào tháng 9 năm 2018.

Cơ quan cảnh sát có khả năng sẽ sa thải họ sau bản án của tòa

Theo một bản khai từ  FBI chưa được tiết lộ vào năm ngoái, Burton đã trao đổi hàng trăm tin nhắn với Tate và Cadichon bao gồm thông tin chi tiết mà chỉ cảnh sát mới được phép xem.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus