Cảnh sát cảnh báo sau khi kẻ lừa đảo sử dụng tiền giả để đánh cắp iPhone

Photo credit: KTRK

Vào thời điểm các vụ lừa đảo công nghệ cao đang diễn ra rầm rộ, cảnh sát Houston đang cảnh báo cư dân cảnh giác về một vụ lừa đảo tinh vi

Tamara Malone đang tìm cách bán iPhone XS Max của mình, vì vậy cô đã đưa nó để bán trên ứng dụng Letgo, cô sinh viên đại học nói với đài KTRK của Houston ABC .

Một thiếu nữ ở độ tuổi 20 đã yêu cầu mua chiếc iphone này và Malone đồng ý gặp cô tại Starbucks, Malone nói.

Malone trao điện thoại và người phụ nữ đưa cho Malone một phong bì ngân hàng với 700 đô la tiền mặt, sau đó nhanh chóng biến mất. Nhưng khi Malone kiểm tra tiền, cô phát hiện ra tiền mặt thực sự là “tiền giả” – tiền giả này thường được sử dụng làm đạo cụ của các nhà làm phim.

Các tờ tiền nhìn xa thì rẩt thất, nhưng khi nhìn kỷ lại thì có thể phát hiện ra toàn bộ số tiền là tiền giả. 

Các nhà chức trách đang cảnh báo cư dân Houston nên cảnh giác với tiền giả khi bán các mặt hàng.

“Nhớ cảnh giác và xem xét kỷ lưỡng khi bán một món đồ,” Thám tử Shane McCoy thuộc Sở cảnh sát thành phố Southside Place nói với KTRK. “Hãy đề cao cảnh giác bạn đang nói chuyện với ai và nên gặp nhau ở một nơi có Cameras.”

Về phần Malone, cô nói rằng cô muốn lấy lại 700 đô la của mình.

“Một bài học đắt giá mà tôi học được,” cô nói. “Tôi nên chú ý nhiều hơn  trong việc mua bán.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus