Cảnh sát Canada truy tố hung thủ trong vụ nổ súng làm chết 4 người

2 nhân viên công lực là Sara Mae Burns, 43 tuổi và Lawrence Robb Costello, 45 tuổi. Photo Credit: Reuters

Reuters – Cảnh sát Canada đã truy tố một nghi can có liên quan đến vụ nổ súng làm chết 4 người hôm qua ở thành phố Fredericton ở phía đông Canada, trong số này có 2 cảnh sát.

Nghi can Matthew Vincent Raymond, 48 tuổi, đã bị truy tố với 4 cáo trạng sát nhân cấp độ 1, theo tuyên bố của các giới chức cảnh sát Canada hôm thứ bảy 11/8.

Photo Credit: Reuters

Hai nạn nhân dân sự được nhận diện là Bobbie-Lee Wright, 32 tuổi và Donald Adam Robichaud, 42 tuổi, nhưng cảnh sát điều tra không công bố thông tin về lý do khả dĩ đưa đến vụ tàn sát này.

Cả 4 nạn nhân, trong số này có 2 nhân viên công lực là Sara Mae Burns, 43 tuổi và Lawrence Robb Costello, 45 tuổi, đã bị bắn trong một khu chung cư ở Fredericton, một thành phố nhỏ có 56,000 dân và cũng là thủ phủ của tỉnh New Brunswick của Canada.

Photo Credit: Reuters

Cảnh sát điều tra cho hay lực lượng an ninh được báo động vì có nhiều phát sung nổ vào hôm qua và tìm thấy 2 nạn nhân nằm song soài trên đất. Ông Sean Callahan, một cư dân địa phương, cho hay ông lớn lên cùng Donald Robichaud trong vùng thôn dã của tỉnh New Brunswick.

Callahan trả lời trong một cuộc phỏng vấn như sau: “Donnie có lẽ là người tử tế nhất mà bạn có thể gặp, rất dễ mến, ai lại đi bắn chết một con người như thế chứ?”

Photo Credit: Reuters

Vụ nổ súng là biến cố mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn ở Canada, quốc gia có luật lệ kiểm soát súng ống chặt chẽ hơn Hoa Kỳ, nhưng từ vài năm qua đã chứng kiến tình trạng nổ súng gia tăng một cách đáng ngại.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus