Cảnh sát bị phục kích bắn chết ở New Orleans

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ sáu 13/10 một cảnh sát viên của New Orleans đã bị phục kích bắn chết, sau khi ông và toán đồng nghiệp bước ra khỏi xe để xét hỏi một chuyện có vẻ bất bình thường trên đường phố.

Ngay lập tức các cảnh sát nổ súng bắn trả và làm bị thương nghi can, sau cùng nghi can bắn chết cảnh sát cũng đầu hàng. Michael Harrisson, Giám Đốc Cảnh Sát New Orleans cho hay trong buổi họp báo là ‘viên cảnh sát đã từ trần ở bệnh viện’    

Ông Harrisson nói: “Họ đang đi tuần trên xe, họ trông thấy có cái gì khiến họ nghi ngờ nên bước ra khỏi xe, đúng lúc đó thì súng nổ vang và một cảnh sát ngã gục”

Photo Credit: AP

Sau khi bắn gục viên cảnh sát, nghi can là một thanh niên trạc 30 tuổi, đã bỏ trốn vào một khu chung cư và tòa nhà này lập tức bị toán SWAT bao vây. Ông Harisson cho biết sau một thời gian khá dài thuyết phục, nghi can “đã đầu hàng không kháng cự gì cả”

Nghi can bị trúng nhiều đạn và cũng được đưa tới bệnh viện chăm sóc. Trong một thông báo, Sở Cảnh Sát New Orleans cho hay: “Chúng tôi đã mất một thành viên, mọi người đang cầu nguyện cho vong linh người đã mất”

Thị Trưởng New Orleans, ông Mitch Landrieu nói: “Nhiều cảnh sát biết rõ nạn nhân, cả Sở Cảnh Sát rất dau buồn, đây là một cú sốc đối với họ”. Hiện nay cảnh sát điều tra xác nhận chỉ có 1 tay súng và danh tính của nạn nhân lẫn nghi can chưa được công bố.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus