Sunday, January 29, 2023
spot_img

Cảnh sát bị buộc tội sàm sỡ sinh viên được giao công việc mới Điều tra tấn công tình dục?

Một cảnh sát trường đại học đã từ chức vì bị cáo buộc quấy rối tình dục, nhưng ba năm sau, một sở cảnh sát khác đã thuê anh ta để điều tra hành vi tấn công tình dục.

Sĩ quan David Laudon đang làm việc tại Sở Cảnh sát Dartmouth của Đại học Massachusetts vào năm 2010. Vào một ngày Chủ nhật sau nửa đêm, anh ta bị cáo buộc đã mời một sinh viên 20 tuổi đi nhờ xe của anh ta đến ký túc xá của cô ấy và tấn công tình dục cô.

Sau đó, học sinh này trình báo tiếp tục bị quấy rối. Laudon bị cáo buộc đã sàm sỡ cô một lần nữa khi có chuông báo cháy, lần này là trước mặt các học sinh khác. Anh gọi điện, nhắn tin cho cô nhiều lần.

Viên chức này đã từ chức khi bộ phận của anh ta bắt đầu điều tra hành vi sai trái, theo đài địa phương WBUR. Nhưng ba năm sau, anh bắt đầu công việc mới tại sở cảnh sát ở Blackstone, Massachusetts—cách đó gần 50 dặm.

Laudon được thuê để điều tra tấn công tình dục và hỗ trợ sự an toàn của học sinh cho Sở cảnh sát Blackstone, nơi anh ta vẫn làm việc.

Một hồ sơ lưu trữ của trang nhân sự của Sở Cảnh Sát đã liệt kê anh ta là “Điều tra viên tấn công tình dục“.

Philip Stinson, giáo sư nghiên cứu tội phạm cảnh sát tại Đại học bang Bowling Green, nói với Newsweek rằng mô hình của Laudon phổ biến trên khắp nước Mỹ. Các cơ quan nhỏ của thành phố đặc biệt được khuyến khích bỏ qua những nhược điểm trong hồ sơ của viên chức nếu điều đó có nghĩa là họ có thể hoàn thành công việc nhanh hơn và rẻ hơn.

Stinson nói: “Rất nhiều cơ quan muốn thuê những người đã được đào tạo tại Học viện Cảnh sát hoặc ở một số bang sẽ bao gồm chứng chỉ cấp bang. Nếu họ có điều đó, thì đó không phải là vấn đề đối với họ. Họ không phải trả tiền cho họ để đến Học viện và mất thời gian và chi phí liên quan.”

Một số bộ phận không kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, trong khi những bộ phận khác chỉ chọn bỏ qua các hành vi sai trái trong quá khứ. Ngay cả khi các sĩ quan bị mất chứng chỉ, chủ nhân mới của họ có thể không bao giờ phát hiện ra.

Stinson nói: “Có một sổ đăng ký chứng nhận, nhưng nó là tự nguyện. Rất nhiều nhà tuyển dụng cơ quan thực thi pháp luật tiềm năng không kiểm tra.”

WBUR đã phát hiện ra hơn chục sĩ quan cảnh sát hiện tại ở Massachusetts, những người trước đó đã bị sa thải hoặc từ chức ở bộ phận khác sau một cuộc điều tra về hành vi sai trái. Nhưng vấn đề không chỉ ở Massachusetts.

Việt Linh (Theo The Real Network)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments