Home Breaking News Cảnh sát bắn người phụ nữ trong cuộc bạo động sẽ không...

Cảnh sát bắn người phụ nữ trong cuộc bạo động sẽ không phải đối mặt với cáo buộc

WASHINGTON – Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ, người đã bắn chết cựu binh Ashli ​​Babbitt trong cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Capitol sẽ không phải đối mặt với cáo buộc sau cuộc điều tra về vụ việc, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Tư.

Babbitt, 35 tuổi đến từ San Diego, đang cố gắng trèo qua một cánh cửa có rào chắn gần căn phòng của Hạ viện thì viên cảnh sát, người vẫn chưa được công khai danh tính, bắn vào vai trái của cô. Cô mặc áo choàng có lá cờ Trump khi cố gắng bò qua cửa sổ vỡ khi phát súng được bắn, sau đó rơi xuống đất.

Bộ Tư pháp xác định không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng viên chức bắn Babbitt là cố ý để tước đoạt tính mạng của cô. Thay vào đó, cuộc điều tra kết luận rằng viên chức này có thể tin rằng anh ta đang nổ súng để tự vệ hoặc để bảo vệ các thành viên Quốc hội.

“Các viên  chức đã kiểm tra đoạn video được đăng trên mạng xã hội, lời kể của viên cảnh sát liên quan và các viên cảnh sát khác và nhân chứng về các sự kiện, bằng chứng  từ ​​hiện trường vụ nổ súng và kết quả khám nghiệm tử thi”, một thông cáo cho biết.

Gia đình của Babbitt đã được thông báo về quyết định hôm thứ Tư.

Cảnh sát cho biết sau vụ bạo động, viên chức này đã bị tạm nghỉ hành chính và quyền hạn của cảnh sát bị đình chỉ trong khi chờ kết quả của cuộc điều tra chung của Sở Cảnh sát Thủ đô và Cảnh sát Capitol.

Video quay cảnh Babbitt bị bắn đã lan truyền sau cuộc tấn công vào Điện Capitol, và cái chết của cô ấy đã trở thành một nguyên nhân tập hợp cực hữu cho những người ủng hộ những kẻ bạo loạn đang cố gắng ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020. Cô là một trong năm người chết trong cuộc bạo động , bao gồm cả Cảnh sát Capitol Brian Sicknick.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus