Cảnh giác với kẻ ném đá vào xe chạy trên xa lộ 680, gần Berryessa

San Jose, Calif. (KTVU) – Cảnh sát đang điều tra, truy tìm kẻ ném đá  vào xe hơi đang lưu thông trên xa lộ 680, gần lối vào đường Berryessa, San Jose.

Sự việc xảy ra vào hôm Chủ nhật, ngày 2 tháng 12. Camera ghi lại được hình ảnh một người đàn ông ném hai hòn đá lớn, trúng một chiếc xe chạy ngang. Nhà chức trách nghi rằng, đây không phải làm một sự việc riêng lẻ.

Li Deng cảm thấy may mắn vô cùng vì hậu quả không tồi tệ, cô không hề hấn gì. Tuy nhiên, gã đàn ông ném đá vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nên Deng lo ngại tài xế khác chưa chắc đã may mắn như cô.

Deng có gắn camera trên xe không thì cô không thể nào biết được thực sự cái gì đã làm nứt kiếng xe. Băng hình cho thấy, hai hòn đá liên tiếp bay vèo vào xe của cô từ một người đàn ông đang đứng bên vệ đường. “Bất ngờ giống như tiếng bom vậy. Và tôi thấy kiếng chắn gió bắt đầu nứt, chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra vì mẹ tôi và tôi lúc đó rất hoảng sợ,” người phụ nữ kể.

Một cục đá làm mui xe bị lõm, một cục trúng kiếng chắn gió bên phía tài xế làm miểng li ti bắn khắp nơi. “Trên người, trên mặt, khắp nơi đều có miểng kiếng, thậm chí ngay cả trong miệng tôi,” Deng cho hay. May mắn, cô hầu như không bị thương tích gì, nên có thể tấp vô lề, gọi 911. Cảnh sát tuần cảnh cảnh xa lộ (CHP) lập tức đến hiện trường.

Nhà chức trách đang điều tra vụ việc một cách nghiêm túc. Mạng xã hội chỉ ra, có thể còn có những nạn nhân khác, nhưng chỉ có mỗi mình Deng tường trình chính thức cho CHP.

“Một số người khác cho biết, họ cũng gặp phải chuyện tương tự trong khu vực đó, xa lộ 680 và đường Berryessa, nhưng chúng tôi không có báo cáo cảnh sát,” cảnh sát Ross Lee nói.

Các nhà điều tra vào hôm thứ Tư đã xuống hiện trường thêm một lần nữa. Nhân viên Caltrans cũng có mặt, tìm xem thử chung quanh có lán trại của người vô gia cư không.

Hình ảnh nghi can trong băng hình không được rõ nét cho lắm, chỉ biết anh ta mặc áo thun trắng. “Một số người bảo có thể là người vô gia cư hay có thể trẻ em. Tôi thực sự không rõ,” nạn nhân bày tỏ.

Deng muốn cảnh báo mọi người nên hết sức cảnh giác, và những ai từng bị như cô, hãy trình báo cảnh sát. “Đây là người thực đang cố tình làm việc này ở chốn công cộng. Vì vậy, tôi muốn báo động mọi người, để chuyện này không xảy ra với bất cứ người vô tội nào,” người phụ nữ nói.

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus