Cẩn thận với những gói hàng lạ có thể phát nổ

Các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ nổ bom thư ở Austin. Photo Credit: CNN

CNN – Trong vòng 10 ngày qua, đã có 3 vụ nổ tại thủ phủ của Texas khiến 2 người chết và 1 người phụ nữ bị thương nặng, khiến cư dân tại Austin được cảnh sát khuyến cáo cần chú ý đề phòng những gói lạ đặt ở trước cửa nhà.

Giám Đốc Sở Cảnh Sát Austin Brian Manley nói: “Có chứng cứ khiến chúng tôi tin là các biến cố này có liên quan với nhau”. Nhưng ông chưa rõ là liệu hai nạn nhân này có quan hệ với nhau hay không hay họ chính là mục tiêu cần phải triệt hạ.

Các nhà điều tra cũng chưa tìm ra động cơ đàng sau những vụ bom nổ trong gói này và cũng không cho biết liệu có ai lên tiếng nhận trách nhiệm hay chưa.

Các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ nổ bom thư ở Austin. Photo Credit: CNN

Ông Manley cho hay những gói được phát đến nhà đã phát nổ, vụ đầu tiên xảy ra vào ngày 2 tháng 3, giết chết ông Anthony Stephan House, một người đàn ông da đen 39 tuổi, một quả bom khác cũng giết chết một thanh thiếu niên da đen 17 tuổi nhưng nhà chức trách chưa công bố tên tuổi. Vụ này cũng làm bị thương một người lớn khác.

Vụ mới nhất xảy ra vào giữa trưa thứ hai khiến một phụ nữ gốc Hispanic 75 tuổi bị thương nặng. Một chi tiết đáng nói là tất cả các gói hang phát nổ được mang đến tận nhà, đặt trước cửa, nhưng không do Bưu Điện Hoa Kỳ giao đến hay một công ty giao hàng như FedEx chẳng hạn, theo lời cảnh sát cho hay.

Cảnh sát điều tra vẫn chưa kết luận đây là hành động thù ghét chủng tộc nhưng cho hay đó là một khả năng, nếu xét về nguồn gốc chủng tộc của các nạn nhân bị hại.

Ông Manley cho hay những thủ phạm nào ra tay đã có trình độ kỹ thuật rất khá về chất nổ, vì đây là những quả bom mạnh, phải có khả năng mới làm được, bom chỉ nổ khi người nhận mở gói hàng ra.

Hiện Chánh Biện Lý Texas Ken Paxton cảnh báo mọi cư dân của Texas phải cẩn thận và báo ngay cho 911 mọi gói hàng khả nghi trước nhà mình.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus