Monday, December 5, 2022
spot_img

‘Cần cả một làng’: Xây dựng cơ sở học thuật cho con em với sự tham gia tích cực của cha mẹ vào học đường

Đây là bài viết cuối cùng trong loạt bài bốn phần do Văn phòng Giáo dục Quận hạt Santa Clara phát hành, cùng với các đối tác, nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến phụ huynh về cách tìm thông tin trong hệ thống trường công lập của chúng tôi.

unnamedNiên học 2016-17 đã đến và học sinh đã trở lại học đường. Cha mẹ rất cần tham gia tích cực để giúp con em mình thành công mỗi ngày. Theo Hiệp hội Giáo viên Phụ huynh California (California Parent Teachers Association), các trường sẽ cần chi thêm $1,000 cho mỗi học sinh để học sinh đạt cùng những thành quả mà một phụ huynh tích cự tham gia sẽ mang lại cho trẻ.

Sau đây là một số cách để quý vị tích cực tham gia trong giáo dục của con em quý vị và xây dựng một cơ sở học thuật mạnh cho con em mình trong suốt niên học:

1. Hợp tác với các giáo viên và nhân viên nhà trường. Hãy bỏ thời giờ ra đi gặp thầy giáo, cô giáo của con em quý vị, cũng như gặp các nhân viên khác của trường. Đừng để ngôn ngữ làm cản trở; hãy nhờ trường giúp quý vị với việc thông dịch. Điều quý vị muốn nói quan trọng hơn là ngôn ngữ quý vị dùng để nói ra điều đó.

2. Hãy ghé thăm trường đều đặn. Thường thì trường tổ chức hai lần họp giữa phụ huynh và thầy cô mỗi năm. Nếu quý vị có những lo ngại gì ở những thời điểm khác trong năm, xin đừng ngại hỏi thầy cô là con em của quý vị học hành như thế nào.

3. Hãy nghĩ tới việc sử dụng những dịch vụ đặc biệt nếu quý vị cho rằng con em mình cần được giúp đỡ thêm. Xin đừng ngại đi đến nhà trường hoặc văn phòng học khu để được giúp đỡ trong việc thẩm định xem con em của quý vị có những nhu cầu gì khác hơn không, như là được dạy theo kiểu cá nhân hoá.

4. Hãy giúp trẻ làm bài tập ở nhà. Hãy dành riêng thời gian để làm bài tập ở nhà mỗi ngày và hãy giúp trẻ nếu quý vị có khả năng, nếu không hãy tìm một người bạn hoặc người thân nào trong gia đình có thể giúp đỡ. Tìm đến với nhà trường, văn phòng học khu, các cha mẹ khác hoặc hiệp hội thầy cô-phụ huynh (PTA) tại địa phương của quý vị để được giới thiệu đến những nơi hỗ trợ.

5. Hãy tham gia tích cực vào trường học của con em quý vị bằng cách tình nguyện trong lớp học, gia nhập PTA hoặc hỏi tìm nơi nào có nhu cầu. Hãy chắc chắn quý vị cũng có liên hệ với thầy cô qua thư điện tử (email) hoặc điện thoại vì nhiều thầy cô có gửi thông điệp hằng ngày hoặc hằng tuần đến phụ huynh.

Xin đừng quên truy cập www.sccoe.org để đọc thông tin liên quan đến những mục này và nhiều thứ hơn nữa.

Loạt bài này do Văn phòng Giáo dục Quận hạt Santa Clara cung cấp cho quý vị và trình bày những thông tin rút từ hiệp hội PTA của Tiểu bang California (California State PTA), Đề xuất SCCOE Gia đình cùng học và Phụ huynh tham gia tích cực (SCCOE Families Learning Together Parent Engagement Initiative), Colorín Colorado và Understood.Org.
# # #
Công trình tham khảo; nguồn lực bổ sung: (Works consulted; additional resources:)
Bản tin của hiệp hội PTA của Tiểu bang California: Bản tin đặc biệt này có bằng sáu thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tagalog, tiếng Hoa, tiếng A-rập và tiếng Việt)
California State PTA: http://capta.org/focus-areas/family-engagement
Understood.org, một trang mạng miễn phí chú trọng về những vấn đề về học tập và chú ý: https://www.understood.org/en/school-learning/partnering-with-childs-school
SCCOE Families Learning Together Parent Engagement Initiative: http://www.sccoe.org/depts/esb/parent/Pages/default.aspx
Bộ NBC giúp phụ huynh (NBC Parent Toolkit): http://www.parenttoolkit.com
Colorín Colorado, một trang mạng song ngữ dành cho các gia đình và giáo viên của học sinh đang học Anh ngữ: http://www.colorincolorado.org/families
National Center for Biotechnology Information, U.S. National Library of Medicine: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3020099/
Bộ Giáo dục Hoa kỳ: http://www.ed.gov/parent-and-family-engagement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments