California: Trường học đóng cửa hết năm học, học sinh học qua mạng 

SAN FRANCISCO (SF Gate) – Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Tư xác nhận, trường học ở California sẽ không tái mở cửa vào cuối năm học này. 

Thông báo được đưa ra 1 ngày sau khi lãnh đạo giáo dục của tiểu bang gởi thư cho tất các các học khu cho hay, vì những quan ngại về an toàn, các em học sinh sẽ không thể quay trở lại trường trước khi năm học kết thúc. 

“Điều này không có nghĩa trường học kết thúc đối với năm học này, nhưng thay vào đó sẽ tiếp tục giáo dục thông qua dạy học từ xa,” ông Tony Thurmond ghi trong thư. 

Vào hôm thứ tư, Thống đốc Newsom nhắc lại việc học từ xa. 

Cách dạy và học này đã được hầu hết trường học thực hiện, trao đổi với thầy cô giáo qua mạng trực tuyến, và các lớp học được thực hiện trên mạng. “Trường học không mở trong năm học này, nhưng trên thực tế, chúng tôi yêu cầu mọi người tăng tốc để có được giáo dục, học vấn tốt,” Newsom nói. 

Thurman cũng cho hay, ông biết việc này sẽ khó khăn cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh, nhưng sẽ có sự hỗ trợ dành cho các học khu. Tiểu bang sẽ cung cấp nguồn lực, huấn luyện, hội thảo trên mạng, và bất cứ những gì cần thiết. 

Tiểu bang tin những bước đi này cần thiết khi chúng ta tiếp tục cuộc chiến chống virus corona. 

Thống đốc cũng tuyên bố, tiểu bang đã hợp tác với Google. Công ty hiện đang cung cấp hàng ngàn điểm truy cập nhằm cải thiện wifi/internet, và Chromebooks trong 3 tháng miễn phí nhằm hỗ trợ học từ xa cho các em học sinh trên khắp tiểu bang. 

Theo các viên chức giáo dục California, sự hỗ trợ của Google về internet và Chromebooks sẽ giúp khoảng phân nửa học sinh không có khả năng truy cập kỹ thuật số. 

California có 10.000 trường học với hơn 6 triệu học sinh. 

Hương Giang (Theo SF Gate)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus