Sunday, January 29, 2023
spot_img

California: Trường học đóng cửa hết năm học, học sinh học qua mạng 

SAN FRANCISCO (SF Gate) – Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Tư xác nhận, trường học ở California sẽ không tái mở cửa vào cuối năm học này. 

Thông báo được đưa ra 1 ngày sau khi lãnh đạo giáo dục của tiểu bang gởi thư cho tất các các học khu cho hay, vì những quan ngại về an toàn, các em học sinh sẽ không thể quay trở lại trường trước khi năm học kết thúc. 

“Điều này không có nghĩa trường học kết thúc đối với năm học này, nhưng thay vào đó sẽ tiếp tục giáo dục thông qua dạy học từ xa,” ông Tony Thurmond ghi trong thư. 

Vào hôm thứ tư, Thống đốc Newsom nhắc lại việc học từ xa. 

Cách dạy và học này đã được hầu hết trường học thực hiện, trao đổi với thầy cô giáo qua mạng trực tuyến, và các lớp học được thực hiện trên mạng. “Trường học không mở trong năm học này, nhưng trên thực tế, chúng tôi yêu cầu mọi người tăng tốc để có được giáo dục, học vấn tốt,” Newsom nói. 

Thurman cũng cho hay, ông biết việc này sẽ khó khăn cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh, nhưng sẽ có sự hỗ trợ dành cho các học khu. Tiểu bang sẽ cung cấp nguồn lực, huấn luyện, hội thảo trên mạng, và bất cứ những gì cần thiết. 

Tiểu bang tin những bước đi này cần thiết khi chúng ta tiếp tục cuộc chiến chống virus corona. 

Thống đốc cũng tuyên bố, tiểu bang đã hợp tác với Google. Công ty hiện đang cung cấp hàng ngàn điểm truy cập nhằm cải thiện wifi/internet, và Chromebooks trong 3 tháng miễn phí nhằm hỗ trợ học từ xa cho các em học sinh trên khắp tiểu bang. 

Theo các viên chức giáo dục California, sự hỗ trợ của Google về internet và Chromebooks sẽ giúp khoảng phân nửa học sinh không có khả năng truy cập kỹ thuật số. 

California có 10.000 trường học với hơn 6 triệu học sinh. 

Hương Giang (Theo SF Gate)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments