Các trường học ở Virginia đóng cửa do có các đe dọa về sắc tộc

Reuters – Các trường học ở thành phố Charlottesville, tiểu bang Virginia, hôm thứ sáu 22/3 đã bị đóng cửa qua ngày thứ nhì liên tiếp khi cảnh sát điều tra nhiều vụ đe dọa nhắm vào các học sinh da màu trên online.

Lãnh đạo thành phố này đã cố gắng làm giảm căng thẳng sắc tộc kể từ khi một thành viên của nhóm cựu hữu da trắng lái xe tông vào đám đông, làm 1 người chết và nhiều người khác bị thương vào năm 2017.

Theo Sở Cảnh Sát Charlottesville cho biết thì một lời đe dọa đến học sinh trung học của thành phố đã xuất hiện từ chiều thứ tư trong tuần và được báo về cho cảnh sát.

Ngay lập tức, các lãnh đạo ngành giáo dục của thành phố quyết định cho đóng cửa tất cả trường học. Theo số liệu của cơ quan US Census Bureau thì thành phố Charlottesville có 50,000 dân và 19% tổng số học sinh của thành phố này là người da đen.

Trong một lá thư gửi cho các phụ huynh, lãnh đạo các truờng học của Charlottesville cho hay: “Chúng tôi biết và lên án chuyện đe dọa này, vốn mang tính cách phân biệt chủng tộc, toàn bộ ban lãnh đạo học khu và các trường đoàn kết với các em học sinh da màu của chúng ta”

Tuy nhiên cảnh sát điều tra không cho biết rõ nguồn gốc các lời de dọa này là từ đâu. Một học sinh được biết đã cảnh báo ‘các họa sinh da trắng nên ở nhà, để chúng tôi bắn mấy tên họa sinh không phải da trắng’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus