Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Các trường học ở Thượng Hải được lệnh tổ chức các lớp học trực tuyến để ngăn chặn lây nhiễm Covid

Các trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em của thành phố cũng ngừng các lớp học trực tiếp khi các ca bệnh gia tăng trên khắp Trung Quốc sau khi nới lỏng các hạn chế

Văn phòng giáo dục của Thượng Hải đã yêu cầu các trường học tổ chức các lớp học trực tuyến từ thứ Hai khi số ca nhiễm Covid gia tăng tấn công các thành phố trên khắp Trung Quốc .

Vào thứ Bảy, văn phòng cũng đã hướng dẫn các trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em trong thành phố đóng cửa tất cả các lớp học trực tiếp, theo một tuyên bố trực tuyến.

Trung Quốc nói rằng sự lây lan của Covid ‘không thể’ theo dõi khi số ca nhiễm tăng vọt ở Bắc Kinh.

Các trường hợp đã gia tăng kể từ khi Trung Quốc dỡ bỏ một số hạn chế nghiêm ngặt nhất thế giới vào tuần trước và có những lo ngại rằng Covid có thể lây lan nhanh chóng ở quốc gia có dân số 1,4 tỷ người trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng tới.

Các cơ quan y tế cũng chấm dứt các đợt xét nghiệm hàng loạt và xét nghiệm thường xuyên bắt buộc vốn là trụ cột của chính sách.

Trung Quốc đại lục đã báo cáo 2.286 ca nhiễm mới có triệu chứng vào thứ Sáu, so với 2.157 vào thứ Năm, ủy ban y tế quốc gia cho biết hôm thứ Bảy.

Không bao gồm các bệnh nhiễm trùng nhập khẩu, Trung Quốc đã báo cáo 2.229 trường hợp có triệu chứng mới tại địa phương, tăng từ 2.091 vào thứ Năm.

Trung Quốc đã ngừng báo cáo các trường hợp không có triệu chứng vào thứ Tư, với lý do thiếu xét nghiệm bởi những người không có triệu chứng gây khó khăn cho việc kiểm đếm chính xác tổng số.

Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo vào thứ Sáu, với tổng số trường hợp tử vong vẫn là 5.235.

Việt Linh (Theo Huffpost)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT