Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp người Mỹ gốc Á tìm cách chống lại sự phân biệt đối xử

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp người Mỹ gốc Á đang khởi động một nền tảng để thách thức sự phân biệt đối xử thông qua việc huy động nguồn lực tài chính lớn nhất trong lịch sử của người Mỹ gốc Á nhằm hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng 

Tổ chức Người Mỹ gốc Á, công bố ra mắt vào thứ Hai, cho biết họ đã huy động được 125 triệu đô la từ các thành viên hội đồng quản trị của mình để hỗ trợ các tổ chức của Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương trong 5 năm tới. Quỹ cũng đã quyên góp được thêm 125 triệu đô la từ các nhà tài trợ cá nhân và doanh nghiệp thông qua “AAPI Giving Challenge”.

Các nhà tài trợ bao gồm người sáng lập Care.com Sheila Lirio Marcelo; Li Lu, người sáng lập và chủ tịch của công ty đầu tư Himalaya Capital; Joseph Bae, đồng chủ tịch của công ty đầu tư Kohlberg Kravis & Roberts; Jerry Yang, người đồng sáng lập Yahoo; Joseph Tsai, đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch điều hành của công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba; và Peng Zhao, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Citadel Securities.

Thông báo này trùng với tháng Di sản của người Mỹ gốc Á và với hậu quả của vụ sát hại tám người, trong đó có sáu phụ nữ châu Á, ở Atlanta hồi tháng Ba

Quỹ Người Mỹ gốc Á cho biết hoạt động tài trợ  sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: hỗ trợ các tổ chức và các nhà lãnh đạo đang thách thức bạo lực đối với người Mỹ gốc Á và các quốc đảo Thái Bình Dương; phát triển một tiêu chuẩn dữ liệu chung để theo dõi các vụ bạo lực và thù địch; và giúp tạo ra các chương trình giảng dạy từ K-12 và đại học “phản ánh lịch sử của người Mỹ gốc Á và các quốc đảo Thái Bình Dương như một phần của câu chuyện nước Mỹ”.

Trước khi ra mắt, quỹ này đã đóng góp tổng cộng 3 triệu đô la cho Người Mỹ gốc Á vì Công lý, Diễn đàn Quốc gia về Phụ nữ Mỹ gốc Á và Ngăn chặn Sự thù hận của AAPI, một nhóm đã báo cáo sự gia tăng tội phạm thù địch nhắm vào người Mỹ gốc Á ở một số thành phố trên khắp Hoa Kỳ kể từ tháng 3 năm 2020. .

Cộng đồng người Mỹ gốc Á  “cần sự thay đổi mang tính hệ thống để đảm bảo chúng ta được hỗ trợ, đại diện và tôn vinh tốt hơn trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống Mỹ”, Chủ tịch quỹ Sonal Shah, người trước đây từng là phó trợ lý của cựu Tổng thống Barack Obama, cho biết. 

Nhóm, có hội đồng cố vấn sáng lập bao gồm người dẫn chương trình CNN Lisa Ling, Fareed Zakaria, cầu thủ bóng rổ Jeremy Lin và cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice, sẽ bắt đầu vào thứ Ba bằng cách tổ chức một sự kiện ảo có tên “Tuyên bố quyền lực: Tương lai của người Mỹ gốc Á”. Các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama dự kiến ​​sẽ phát biểu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus