Các khu học chánh ở New York đã đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe để mở cửa trở lại

NEW YORK – Thống đốc Andrew Cuomo đã bật đèn xanh vào thứ Sáu cho mọi khu học chánh ở New York mở cửa trở lại vào mùa thu này dựa trên tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 dương tính của họ, nhưng cho biết các trường học phải được Bộ Y tế và Giáo dục tiểu bang chấp thuận cuối cùng trước khi lớp học bắt đầu.

Cuomo cho biết hồi tháng trước rằng các khu học chánh sẽ được phép mở cửa trở lại vào tháng 9 nếu tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus trong khu vực ở mức dưới 5%

“Chúng tôi có lẽ đang ở trong tình trạng tốt nhất trong nước lúc này. Nếu bất cứ ai cũng có thể mở trường học, chúng tôi có thể mở trường học và điều đó đúng với mọi khu vực trong tiểu bang, ông Cuomo nói  vào thứ Sáu với các phóng viên.

Việc một học khu có được phê duyệt cuối cùng để mở lại hay không tùy thuộc vào việc đăng xuất từ ​​Sở Y tế và Giáo dục tiểu bang. Các quận bao gồm cả thành phố New York đã đệ trình kế hoạch lên Bộ Y tế tiểu bang vào tuần trước để đề ra cách họ hạn chế sự lây lan của vi rút.

Các khu học chánh sẽ nhận được phản hồi từ Sở Y tế bắt đầu từ Thứ Hai.

Các học khu cũng phải đệ trình kế hoạch lên Bộ Giáo dục tiểu bang. Các viên chức thành phố đã yêu cầu gia hạn kế hoạch đó, vì sự phức tạp của việc lập kế hoạch học tập vào mùa thu này cho hơn 1.800 trường học riêng lẻ.

Cuomo cho biết hôm thứ Sáu rằng các khu học chánh sẽ được yêu cầu đăng công khai kế hoạch kiểm tra học sinh và nhân viên, theo dõi liên lạc sau các trường hợp dương tính và cách họ sẽ ban hành việc học từ xa.

Các quận lớn sẽ được yêu cầu tổ chức ít nhất năm hội trường trong thị trấn với phụ huynh trước khi năm học bắt đầu.

Nếu tỷ lệ vi rút tăng đột biến trước khi trường học bắt đầu vào tháng 9, phê duyệt mở lại trường học của tiểu bang có thể bị thu hồi, Cuomo cảnh báo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus