Các hội sinh viên đại học Arizona State yêu cầu ‘đuổi’ Kyle Rittenhouse

Kyle Rittenhouse trong phiên xét xử tại Tòa án Quận Kenosha ở Kenosha, Wisconsin, vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. Photo Credit: (Sean Krajacic / The Kenosha News via AP, Pool)

Các tổ chức thiên tả của sinh viên tại Đại học Arizona State  đang yêu cầu chính quyền của họ “đuổi” Kyle Rittenhouse khỏi trường đại học.

Sinh viên Đại học Arizona State vì Chủ nghĩa xã hội, Sinh viên vì Công lý ở Palestine, Liên minh Đoàn kết Đa văn hóa và MECHA de ASU đều đang kêu gọi ban giám đốc  trường Đại học Arizona State  có hành động chống lại Rittenhouse bằng cách đuổi anh ta khỏi trường đại học và đưa ra một tuyên bố chống lại anh ta.

Bốn nhóm đang gọi anh ta là “Kẻ sát nhân Kyle Rittenhouse.”

Rittenhouse không bị kết tội với tất cả các cáo buộc chống lại anh ta khi các bồi thẩm kết thúc cuộc thảo luận vào ngày 19 tháng 11. Kyle Rittenhouse phải đối mặt với cáo buộc sau khi bắn chết hai người và bắn làm bị thương người đàn ông thứ ba trong cuộc bạo loạn ở Kenosha, Wisconsin , vào ngày 25 tháng 8 năm 2020.

Các nhóm cũng yêu cầu ban giám đốc trường đại học “tái khẳng định sự ủng hộ đối với trung tâm đa văn hóa trong khuôn viên trường như một không gian an toàn từ White Supremacy.”

Các nhóm cũng đang tổ chức một “Cuộc tập hợp và biểu tình để đuổi kẻ sát nhân Kyle Rittenhouse ra khỏi khuôn viên trường của chúng tôi” vào ngày 1 tháng 12 tại Đại học Arizona State

“Ngay cả với một bản án không có tội từ một hệ thống ‘công lý’ thiếu sót – Kyle Rittenhouse vẫn có tội với các nạn nhân của anh ta và gia đình của những nạn nhân đó”, bức thư yêu cầu viết. “Hãy tham gia cùng chúng tôi để yêu cầu ASU đáp ứng những yêu cầu đó để bảo vệ sinh viên khỏi một kẻ sát nhân khát máu hung bạo.”

Người phát ngôn của hội  Sinh viên vì Chủ nghĩa xã hội tại Đại học Arizona State nói với Fox News rằng mục tiêu cuối cùng của các yêu cầu là để ban giám hiệu trường đại học biết rằng họ không cảm thấy an toàn khi biết rằng một “kẻ xả súng hàng loạt” được nhận vào trường.

“Mục tiêu của những yêu cầu này là để cho ban quản trị ASU biết rằng chúng tôi với tư cách là cộng đồng ASU không cảm thấy an toàn khi biết rằng một kẻ bắn súng hàng loạt, kẻ đã bày tỏ ý định bạo lực về việc ‘bảo vệ tài sản’ đối với con người, lại được phép thừa nhận một cách bất cẩn. Khuôn viên của chúng tôi vốn đã không an toàn, và chúng tôi muốn giảm thiểu mối nguy hiểm này càng nhiều càng tốt.”

Phát ngôn nhân của hội viên vì Chủ nghĩa xã hội cho rằng phiên tòa Rittenhouse “mang lại cho những cá nhân cực hữu được phép giết những cá nhân khác phản đối nhân quyền.”

“Rittenhouse đã lấy đi mạng sống của những người vô tội – bằng cách dùng khẩu súng trường tấn công vào đám đông không vũ trang.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus