Các giáo viên New York lo lắng là trường của họ là ‘cái nôi của bệnh ung thư’

Photo Credit: McClatchy-Tribune Information Services

NY Daily News – Hiện nay các giáo viên tại 3 trường công lập của khu Manhattan của New York City đang lo lắng về một ‘kẻ giết người thầm lặng’ xuất hiện trong trường của họ, đó là bệnh ung thư.

Các trường này đều nằm trong khu học đường Inwood giữa hai đại lộ Broadway và Academy Street và hôm qua họ đã cho đóng cửa trường nhân mùa hè, nhưng cũng bắt dầu cuộc điều tra là liệu các bức tường của trường có tiết ra độc chất nào khiến nhiều giáo viên vướng bệnh ung thư.

Hai ngày trước khi nghỉ hè bắt đầu, các giáo viên của trường IS 52 và trường Inwood Early College nhận được kết quả thăm dò của Liên đoàn các nhà giáo về chứng bệnh hiểm ác này.

Bản thăm dò này có tên gọi là ‘Bản điều tra về nguồn gây ung thư’, trong đó có các câu hỏi dành cho các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho giáo viên đang được điều trị ở bệnh viện.

Có 5 giáo viên của khu học đường Inwood này khẳng định với báo chí là họ đã nhận được bản điều tra nói trên hôm thứ hai đầu tuần sau phiên họp thứ sáu tuần trước với các đại diện của nhà trường và đại diện Sở Giáo Dục New York.

Một giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha cho hay: “Họ bảo với chúng tôi là khu vực chúng tôi làm việc là nguồn gây ung thư, tôi rất sợ hãi khi nghe họ nói như thế”

Một giáo viên khác thì cho biết đã có các toán chuyên viên đến khảo sát không khí và nói: “Không ai biết chuyện gì đang xảy ra, thật quá đáng báo động”

Mọi chuyện bắt đầu khi có khoảng một chục giáo viên bị phát giác vướng vào nhiều dạng bệnh ung thư, họ đã lo lắng báo lên ban Giám Hiệu. Các giới hữu quan xác nhận họ đang tiến hành nhiều thăm dò, kể cả không khí trong khu học đường này.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus