Các chi tiết mới về cuộc sống ‘có vấn đề’ của tên sát nhân Nikolas Cruz lộ ra

Photo Credit: Reuters

CBS News –Theo môt nguồn tin liên bang cho CBS News hay thì trong năm 2017, hung thủ Nikolas Cruz đã mua tổng cộng 7 khẩu súng trường. Tin tức này lộ ra vào lúc có vẻ như các cơ quan hữu quan đã tỏ ra khá lơ là đối với tay sát thủ 19 tuổi này trong quá khứ.

Cơ quan Florida Department of Children and Families (DCF) đã cho điều tra Cruz từ tháng 9 năm 2016 vì một vụ ngưng dùng thuốc và chểnh mảng y tế và hồ sơ cảnh sát cho thấy các nhân viên cảnh sát đã đến nhà anh ta hơn 30 lần.

Theo phóng viên Manuel Bojorquez của CBS News thì các tài liệu này cho thấy một bức phát họa về một thanh thiếu niên có vấn đề và mẹ của anh ta tìm đủ cách ngăn cản anh ta tuột khỏi vòng kiểm soát của bà.

Photo Credit: Reuters

Cruz bị các hội chứng trầm cảm, ADHD và tự kỷ hành hạ, có lần anh ta tự cắt hai tay mình trên trang mạng Snapchat và dán nhãn hiệu kỳ thị phía sau cái túi đeo lưng. Ngoài ra các chi tiết mới cho thấy các cơ quan cảnh sát và dịch vụ xã hội thực ra đã có nhiều cơ hội để ra tay can thiệp trước.

Như theo một báo cáo của cơ quan DCF thì có lần Cruz tuyên bố ‘sẽ ra ngoài và mua một khầu súng’. Cơ quan DCF sau 6 tuần điều tra đã cho khóa hồ sơ của Cruz lại sau khi họ không tìm thấy có bằng chứng gì khác lạ, theo lời Mike Carroll, Giám Đốc cơ quan này cho hay.

Bà Lynda Cruz, mẹ của Cruz, đã gọi cảnh sát đến nhà bà 39 lần từ năm 2011. Vào năm 2013, bà bảo với cảnh sát ‘Nikolas đang ném đồ đạc lung tung trong nhà’ và năm 2014, bà cho họ hay ‘con tôi đục thủng một cái lổ trong vách tường’. Bà Cruz qua đời vào khoảng lễ Tạ Ơn năm 2017.

Hôm thứ sáu cơ quan FBI chính thức xin lỗi vì đã không quan tâm đúng mức một cảnh báo từ tháng giêng của một người từng lo lắng về trường hợp của Nikolas Cruz. Người này báo động là ‘Cruz có súng và rất có thể anh ta sẽ xả súng tại trường học’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus