Buông lời kỳ thị người gốc Á, Tổng giám đốc bị nhà hàng hạng sang cấm cửa  

@jordanlizchan / via Instagram

(NBC Bay Area) – Một người đàn ông Mỹ trắng bị đá ra khỏi một nhà hàng hạng sang ở miền Bắc California, và bị cấm đến đây sau khi tuôn một tràng kỳ thị khủng khiếp. 

Sự việc xảy ra vào tối thứ Bảy tuần qua tại nhà hàng Lucia trong khu nghỉ mát Bernardus Lodge & Spa ở Carmel Valley, khi một gia đình đang tổ chức sinh nhật cho bà cô hay bà dì của họ. 

Không rõ chuyện gì đã xảy ra trước đó, nhưng băng hình ghi lại được hình ảnh người đàn ông có cử chỉ tục tĩu trước khi phát ra một tràng tục tĩu chửi bới gia đình. “….m lũ Á châu chúng mày,” “một đám Á châu rác rưởi,” và “Trump sẽ … m chúng mày!” 

Một nhân viên nhà hàng liền can thiệp, mời người đàn ông đi. “Anh không được phép. Anh không được nói giọng đó với khách của chúng tôi. Họ là khách đáng quý của chúng tôi,” nữ nhân viên mang mặt nạ nói. Sau đó thực khách này bị đưa ra khỏi nhà hàng. 

Bernardus Lodge & Spa xác định danh tánh người đàn ông này là Michael Lofthouse – Tổng Giám đốc công ty kỹ thuật Solid8 ở vùng vịnh San Francisco. 

Trong thư gởi cho NBC News, Lofthouse xin lỗi gia đình trên, gọi hành vi của mình “kinh khủng.” 

“Đây rõ  ràng là giây phút tôi mất kiểm soát, và đưa ra những ý kiến gây tổn thương và chia rẽ không thể tưởng,” Lofthouse ghi. “Tôi chỉ có thể tưởng tượng căng thẳng và đau đớn mà họ phải gánh chịu. Tôi được dạy dỗ phải tôn trọng tất cả mọi người ở mọi sắc tộc, và tôi sẽ dành thời gian để phản ánh qua hành động và công việc của mình, để hiểu tốt hơn về bất bình đẳng mà rất nhiều người chung quanh tôi phải đối mặt mỗi ngày.” 

Lofthouse bây giờ bị cấm lai vãng tới khu nghỉ mát này. “Đây là tình huống thực sự không may, tuy nhiên, chúng tôi lấy làm hãnh diện nhân viên của chúng tôi ở nhà hàng Lucia đang gìn giữ những giá trị căn bản của Bernardus Lodge,” Phó Chủ tịch và Giám đốc Sean Damery ghi trong tuyên bố. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus