Home Breaking News Bùng phát COVID tại nhà thờ North Carolina giết chết 3 người,...

Bùng phát COVID tại nhà thờ North Carolina giết chết 3 người, lây nhiễm cho gần 100 người

 

Ít nhất 82 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận có liên quan đến các sự kiện vào đầu tháng ở nhà thờ North Carolina

Ba trường hợp tử vong, năm trường hợp nhập viện và một loạt các trường hợp trong số tám cư dân tại Madison Saints Paradise South, một cộng đồng ở Charlotte, North Carolina có liên quan đến các sự kiện của nhà thờ được tổ chức từ ngày 4 đến 11 tháng 10, Y tế công cộng hạt Mecklenburg xác nhận trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Theo các viên chức quận, ít nhất 1.000 người đã tham dự các sự kiện này.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Bắc Carolina (NCDHHS), nơi thờ tự nên được giới hạn ở 100 người / phòng hoặc 30 %, tùy theo mức nào ít hơn.

NCDHHS lưu ý: “Nếu không ước tính được sức chứa, hãy giới hạn sức chứa ở 100 người, hoặc 7 người trên 1.000 feet vuông, tùy theo con số nào ít hơn,” NCDHHS lưu ý.

Nên duy trì khoảng cách xã hội ít nhất là 6 feet giữa các nhóm khác với những người trong hộ gia đình của họ, đồng thời “khuyến cáo” tất cả nhân viên và người dân phải đeo khăn che mặt.

“Không cho phép hát hoặc hợp xướng, vì nguy cơ lây lan vi-rút sẽ tăng lên do nỗ lực hô hấp tăng lên,” NCDHHS nói.

Tiến sĩ Raynard Washington, Phó giám đốc y tế của Hạt Mecklenburg, cho biết: “Khi nhiều người tụ tập với nhau, rất khó để đảm bảo mọi người thực sự duy trì khoảng cách 6 feet. Điều quan trọng là không chỉ đeo khẩu trang mà còn phải giữ khoảng cách.”

Y tế công cộng quận Mecklenburg đã cố gắng liên lạc với 131 người liên hệ gần gũi trong số 82 trường hợp được xác nhận và ít nhất 127 người đã được xét nghiệm, theo tuyên bố.

Bất kỳ ai đã tham dự các sự kiện gần đây của nhà thờ hoặc tiếp xúc với người đã tham dự các sự kiện này đều được khuyên nên xét nghiệm vi rút.

“Y tế Công cộng Quận Mecklenburg sẽ xét nghiệm COVID-19 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều ngày Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại địa điểm 2845 Beatties Ford Road, Charlotte, NC 28216,” Quận Mecklenburg Y tế công cộng trong tuyên bố hôm thứ Năm.

Một người địa phương, Catherine Williams (người đã được xét nghiệm COVID-19 để đề phòng vào thứ Năm), báo cáo rằng mẹ chồng của cô đã chết sau khi tham dự một trong những sự kiện nhà thờ gần đây, trong khi em gái của mẹ chồng cô, người cũng tham dự sự kiện này, được thông báo là phải nhập viện, Charlotte’s WBTV đưa tin.

Trong khi mẹ chồng chết trước khi đi xét nghiệm vi rút thì em gái của mẹ chồng lại cho kết quả dương tính.

“Lúc đầu, họ chẩn đoán cô ấy [chị gái của mẹ chồng] bị viêm phổi và bây giờ họ nói rằng cô ấy bị COVID”, Williams nói với WBTV.

Theo Williams, mẹ chồng của cô sống trong một viện dưỡng lão ở Charlotte và bà cũng đã bỏ phiếu tại một địa điểm bỏ phiếu sớm vào thứ Hai trước khi qua đời.

Mặc dù vẫn chưa thể xác nhận liệu một trong hai thành viên trong gia đình có bị bệnh do tham gia sự kiện nhà thờ hay không, Williams đã nêu lên những lo ngại về những rủi ro do nó gây ra.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins (JHU), tổng số ca được xác nhận ở Bắc Carolina là 253.000, với tổng số 4.082 ca tử vong được báo cáo, tính đến thứ Sáu.

Số ca mắc mới trung bình hàng ngày ở Bắc Carolina được báo cáo có xu hướng tăng lên trong khoảng thời gian hai tuần gần đây từ ngày 9 đến ngày 22 tháng 10, đạt mức cao nhất là 2.080 ca vào ngày 15 tháng 10, theo dữ liệu do JHU tổng hợp.

Số lượng trung bình đã tăng mạnh từ cuối tháng 9, sau khi giảm từ cuối tháng 7, theo JHU.

Coronavirus đã lây nhiễm cho hơn 41,8 triệu người trên toàn cầu kể từ khi nó được báo cáo lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc, bao gồm hơn 8,4 triệu người ở Hoa Kỳ. Trên toàn cầu, hơn 1,1 triệu người đã chết sau khi nhiễm bệnh, trong khi hơn 28,4 triệu người được báo cáo đã hồi phục.

TH

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus