Home Breaking News Bữa tiệc sinh nhật làm 15 người thân nhiễm COVID, ‘Xin Đừng...

Bữa tiệc sinh nhật làm 15 người thân nhiễm COVID, ‘Xin Đừng Như Gia Đình Tôi’

Một gia đình ở Texas đang kêu gọi những người khác không nên tụ tập sau khi bữa tiệc sinh nhật nhỏ khiến 15 người bị nhiễm COVID – và một trong số họ phải nhập viện.

Tuần trước, thành phố Arlington đã phát hành một đoạn video trong đó gia đình nói về trải nghiệm của họ với coronavirus và cảnh báo những người khác về sự lây lan của nó.

Enriqueta Aragonez, 57 tuổi, cho biết trong một tin nhắn video từ giường bệnh với ống nhựa trong mũi, “Tôi đã đến nhà cháu trai và rất thích gặp gia đình, nhưng bây giờ, tôi đang chiến đấu chống lại COVID-19” .

“Hãy tự bảo vệ mình. Đó là sự thật”, Enriqueta, người đã chiến đấu với căn bệnh viêm phổi nặng kể từ ngày 12/11, nói thêm.

Con gái Alexa của cô cũng xuất hiện trong video, nói thêm, “Tất cả nỗi đau mà gia đình tôi đang cảm thấy, sự cô đơn này, bệnh tật, khao khát được khỏe mạnh này có thể đã được ngăn chặn.”

“Làm ơn, đừng giống như gia đình tôi và đừng bỏ qua các hướng dẫn của CDC,” cô ấy thúc giục. “Bằng cách tránh xa nhau, chúng ta có thể cùng nhau chống lại loại virus này. Việc chữa khỏi bắt đầu và kết thúc với bạn.”

“Tất nhiên chúng tôi rất tiếc khi không tụ họp với nhau, nhưng chúng tôi đều tâm niệm rằng đây có thể là một bài học cho tất cả chúng tôi”, cô nói. “Một phút bất cẩn đã khiến chúng ta mất cả tháng bình yên, mất giấc ngủ, mất tiếng cười, tốn kém rất nhiều tiền”.

Thông báo về dịch vụ công kết thúc bằng cách nhắc lại hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh: Hãy ở nhà nếu bạn cảm thấy không khỏe, rửa tay, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội 6 feet.

Cuối tuần qua, Hoa Kỳ đã vượt hơn 12 triệu ca khi nước này bước vào đợt lây lan thứ ba kể từ tháng Ba.

Chỉ riêng ở Texas, đã có ít nhất 1.172.664 trường hợp mắc và 21.083 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch (tính đến sáng thứ Hai), theo cơ sở dữ liệu của New York Times . Hôm Chủ nhật, tiểu bang báo cáo 79 trường hợp tử vong do coronavirus mới và 8.534 trường hợp mắc mới.

Giống như nhiều viên chức y tế công cộng, Alexa đang kêu gọi công chúng hạn chế đi du lịch trong kỳ nghỉ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus