Brazil: 58 nhà hoạt động nhân quyền bị giết hại

Photo Credit: www.pshrc.net

SAO PAOLO (AP) – Tổ chức Ân xá Thế giới cho hay 58 nhà hoạt động nhân quyền đã bị giết ở Brazil trong 8 tháng đầu năm nay. Năm 2017 trở thành một trong những năm nguy hiểm nhất đối với các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền trong nước.

Trong một bản báo cáo đưa ra hôm thứ ba, một nhóm hoạt động cho biết hầu hết các nạn nhân là người dân bản địa, những người lao động không có đất ở nông thôn và những “cá nhân làm việc trong vấn đề đất đai và môi trường.”

Photo Credit: www.pshrc.net

Renata Neder, cố vấn về nhân quyền của Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng số liệu cho thấy có nhiều nhà hoạt động bị giết hại ở Brazil hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở Châu Mỹ. Bà cũng nói số nạn nhân gia tăng hằng năm.

Theo báo cáo, khoảng 3,500 nhà hoạt động nhân quyền đã bị giết hại trên toàn thế giới kể từ khi Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua Tuyên bố về Các nhà Bảo vệ Nhân quyền năm 1998.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus