Bộ Tư pháp công bố 150 vụ bắt giữ từ chiến dịch trấn áp ma túy trên web đen

Các viên chức thực thi pháp luật liên bang hôm thứ Ba thông báo rằng một cuộc bố ráp ma túy bất hợp pháp trên phạm vi rộng trên toàn cầu đã dẫn đến 150 vụ bắt giữ và thu giữ hơn 31,6 triệu đô la tiền mặt và tiền ảo.

Cuộc điều tra ​​kéo dài khoảng 10 tháng – được đặt tên là Chiến dịch HunTOR, sau công cụ Internet được mã hóa – được tiến hành với sự hợp tác của các đối tác quốc tế và cũng thu được 234 kg ma túy bị thu giữ. Trong số những người bị bắt, 65 người ở Hoa Kỳ và số còn lại ở một số nước châu Âu bao gồm Đức, Pháp và Vương quốc Anh.

Anne Milgram, người đứng đầu Cục Quản lý Thực thi Ma túy, cho biết: “Chúng ta phải đối mặt với các mối đe dọa mới và ngày càng nguy hiểm khi những kẻ buôn bán ma túy mở rộng sang thế giới kỹ thuật số và sử dụng Web đen để bán các loại ma túy nguy hiểm như fentanyl và methamphetamine. Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ mức độ nguy hiểm của những chất này.”

Phần lớn các loại thuốc bị tịch thu được phát hiện là hàng giả hoặc bao gồm các chất nguy hiểm khác ngoài  như fentanyl.

Phó Giám đốc FBI Paul Abate cho biết: “Những người mua ma túy qua Web đen  thường không biết họ đang nhận được gì. Có nhiều loại ma túy nguy hiểm nhất, không được kiểm soát trên thị trường của Mỹ.”

Hoạt động bao gồm các thành viên của nhóm Thực thi tội phạm Opioid và Darknet của Bộ Tư pháp và Europol.

Các viên chức cho biết rằng thông báo hôm thứ Ba xuất phát từ những nỗ lực trước đó nhằm kiềm chế việc bán và phân phối ma túy và các mặt hàng bất hợp pháp khác trên web đen, bao gồm cả việc đóng cửa thị trường kỹ thuật số DarkMarket vào đầu năm.

Cơ quan thực thi pháp luật nói thêm rằng Mexico và Trung Quốc vẫn là hai trung tâm hoạt động liên quan đến các hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Phó Giám đốc Điều hành Europol Jean-Phillippe Lecouffe nói: “Không ai nằm ngoài tầm với của luật pháp, ngay cả trên dark web.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus