Bộ Tư Pháp buộc tội tỷ phú gian lận thuế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

 công tố viên liên bang đã buộc tội tỷ phú Texas Robert Brockman vào thứ Năm với một âm mưu gian lận thuế trị giá 2 tỷ đô la mà họ nói là vụ án lớn nhất chống lại một người Mỹ.

Các viên chức Bộ Tư pháp cho biết tại một cuộc họp báo ở San Francisco rằng Brockman, 79 tuổi, đã giấu số tiền này trong hơn 20 năm thông qua các kế hoạch phức tạp bao gồm khai báo sai và lập các tài khoản bí mật trên khắp thế giới để cất giấu và rửa tiền. Họ cũng buộc tội anh ta với tội lừa đảo nhà đầu tư.

Các công tố viên cũng thông báo rằng Robert Smith, người sáng lập và chủ tịch của công ty đầu tư Vista Equity Partners, sẽ hợp tác trong cuộc điều tra và trả 139 triệu đô la để giải quyết một cuộc điều tra thuế.

“Những âm mưu sẽ không che giấu tội phạm khỏi cơ quan thực thi pháp luật. Sự ngụy biện không phải là biện pháp bảo vệ trước các cáo buộc hình sự liên bang, ”David L. Anderson, Công tố viên Hoa Kỳ cho Quận Bắc California, cho biết.

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại truy tố những kẻ như thế này” David L. Anderson nói.

Brockman là Giám đốc điều hành của Reynolds và Reynolds Co. ở Dayton, Ohio.

Bản cáo trạng đã được niêm phong vào thứ Năm và Brockman dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại San Francisco.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus