Home Breaking News Bộ trưởng Y tế Sri Lanka quảng cáo “thuốc tiên” chống COVID

Bộ trưởng Y tế Sri Lanka quảng cáo “thuốc tiên” chống COVID

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Sri Lanka đã xét nghiệm dương tính với coronavirus hôm thứ Sáu sau khi bà uống rượu và chứng thực thuốc tiên của một thầy phù thủy được cho là có tác dụng xua đuổi căn bệnh này.

Phát ngôn nhân của Bộ Y tế nói rằng Pavithra Wanniarachchi đã nhận được hai kết quả xét nghiệm dương tính, theo BBC.

Các bác sĩ cho biết không có cơ sở khoa học nào ủng hộ quan điểm cho rằng mật ong và hạt nhục đậu khấu giúp chống lại loại virus đã giết chết hơn 2 triệu người trên toàn cầu.

Nhưng hàng nghìn người đã xếp hàng ở thị trấn Kegalle vào tháng 12 để mua loại nước uống này sau khi Wanniarachchi và các viên chức khác tiêu thụ nó, theo Associated Press.

Chủ tịch Gotabaya Rajapaksa cho biết hôm thứ Bảy rằng Sri Lanka sẽ nhận được một kho dự trữ ban đầu của một loại vắc xin hợp pháp – vắc xin Oxford-AstraZeneca – vào thứ Tư, sau khi phê duyệt khẩn cấp ở nước này, AP đưa tin.

Các quốc đảo nằm ở phía nam của Ấn Độ đã có  hơn 57.000 COVID-19 trường hợp, và số người chết của nó đã tăng lên 280, theo Đại học Johns Hopkins.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus