Binh sĩ mang mũ do Trump ký ở Iraq có thể vi phạm quy tắc quân sự

Phtoo Credit: AP

Tổng thống Donald Trump đã có chuyến thăm đầu tiên tới khu vực chiến tranh vào thứ Tư và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ nhiều binh sĩ Mỹ ở đó.

Đoạn video ghi lại chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại căn cứ không quân Al-Assad ở ngoại ô thủ đô Baghdad, Iraq hôm 26/12 cho thấy Trump ký dòng chữ ” Make America Great Again ” và “Trump 2020” lên những chiếc mũ để tặng cho các binh sĩ

Chiếc mũ có dòng chữ “Make America Great Again ” và “Trump 2020” là thông điệp cho chiến dịch tái tranh cử Tổng thống 2020. Những món quà này có thể khiến các binh sĩ vi phạm các quy tắc của Bộ Quốc Phòng cho các hoạt động chính trị.

Theo Quy định cho biết: “ Tất cả các binh sĩ đang tại ngũ không tham gia vào các hoạt động chính trị đảng phái và không được phép thể hiện quan điểm ủng hộ, tán thành một ứng viên, chiến dịch tranh cử hoặc cuộc đua chính trị.

Hiện chính quyền quân sự Hoa Kỳ chưa đưa ra lời bình luận nào

Phtoo Credit: AP

Chuẩn đô đốc đã nghỉ hưu John Kirby, cựu phát ngôn nhân của chính quyền Obama nói rằng, việc các quân nhân có chữ ký của Trump là không phù hợp. “Thực tế đó là khẩu hiệu của chiến dịch tranh cử, là vật dụng cho chiến dịch và nó hoàn toàn không phù hợp với quân đội”, Kirby nói.

Kirby đã đổ lỗi cho chính Trump về hoạt động chính trị xung quanh quân đội: “Mỗi lần anh ấy ở quanh khán giả quân sự, anh ấy có xu hướng chính trị hóa nó, và anh ấy đưa ra những lời phàn nàn và bất bình từ bên ngoài chính sách quân sự.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus