Bill Gates gọi đại dịch là ‘cơn ác mộng’, dự đoán số người chết thấp hơn

Nicolas Liponne | NurPhoto | Getty Images

Người đồng sáng lập Microsoft , Bill Gates cho biết, đại dịch coronavirus là một “cơn ác mộng”, nhưng số người chết vì căn bệnh này có thể không cao như dự đoán

TT Trump tuần trước đã dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể có khoảng 100.000 đến 240.000 người chết vì COVID-19 trước khi dịch bệnh được kiểm soát, dự báo lặp lại từ cố vấn y tế Tòa bạch Ốc Anthony Fauci.

Nếu chúng ta thực hiện cách ly xã hội đúng cách, chúng ta sẽ có thể thoát khỏi điều này với số người chết không cao, Bill Gates nói với Chris Wallace trên Fox News Chủ nhật. 

Tính đến Chủ nhật, đã có ít nhất 312.245 trường hợp được xác nhận, trong đó có hơn 8.500 trường hợp tử vong, tại Hoa Kỳ trên toàn cầu, có hơn 1,2 triệu trường hợp và ít nhất 65.711 trường hợp tử vong.

Gates, người đã rút lui hội đồng quản trị của Microsoft vào tháng trước để tập trung vào các nỗ lực từ thiện của mình, cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hiện cách ly xã hội nghiêm túc, thì các trường hợp nhiễm mới sẽ chậm lại vào cuối tháng này

Bạn biết đấy, nếu chúng ta tiếp tục đi làm, đi du lịch như bình thường, thì đường cong nhiễm bệnh sẽ không bao giờ bằng phẳng, Nó sẽ gây ra số người nhiễm bệnh lớn hơn và rất nhiều người chết .

Gates dự đoán mọi thứ sẽ không trở lại thực sự bình thường cho đến khi chúng ta có một loại vắc-xin chống lại virus

Gates trước đây nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội của mình để tránh việc đóng cửa vì họ không hành động đủ nhanh đối với đại dịch coronavirus COVID-19.

Năm 2015, Gates cảnh báo rằng một căn bệnh hơn cả chiến tranh là mối đe dọa gây ra hàng triệu cái chết trong những thập kỷ tới Kể từ đó, ông cho biết chỉ có 5% những gì nên làm đã được thực hiện để giải quyết một tình huống như đại dịch coronavirus. 

Thật khó để bỏ tiền vào một thứ mà bạn không biết liệu điều đó có xảy ra hay không, ông  nói. Tôi chắc chắn sau chuyện này, chúng ta nên đầu tư hơn trong việc chống lại virus

Vào tháng 2, Gates nói rằng Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ đóng góp tới 100 triệu đô la cho phản ứng toàn cầu đối với COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus