Biểu tình ở Memphis sau khi một người đàn ông bị bắn chết  

Photo Credit: Provided by Gannett Co., Inc.

USA Today – Biểu tình xô xát dữ dội với cảnh sát đã xảy ra ở thành phố Memphis của Tennessee, sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết trong khu phố lao động của thành phố.

Vụ xô xát làm cho 25 nhân viên công lực bị thương, những người biểu tình ném gạch đá vào họ. Trận hỗn chiến diễn ra tối qua tại khu Frayser ở phía bắc của Memphis.

Đến 11 giờ đêm thì cảnh sát dùng hơi cay trấn áp và đa số người biểu tình giải tán, theo lời ông Michael Rallings, Giám đốc Sở Cảnh sát Memphis cho hay trong cuộc họp báo hôm thứ năm 13/6. Có 3 người biểu tình bị bắt.

Văn phòng điều tra của Memphis cho biết vụ nổ súng trên đường Durham Avenue. Một nghi can vốn đang bị nhiều trát truy nã đã lái xe tìm cách tông vào xe cảnh sát, sau đó bước xuống với một vũ khí, lúc đó các cảnh sát nổ súng bắn hạ người này.

Văn phòng điều tra cho hay hôm nay cuộc điều tra vẫn tiến hành vì sao có nổ súng như thế nhưng không tiết lộ danh tinh các cảnh sát viên có dính líu đến vụ này hay tên tuổi của nghi can bị bắn chết.

Nhưng ông Tami Sawyer, Cảnh sát trưởng quận hạt Shelby cho hay trên Twitter người này tên là Brandon Webber và nhiều cư dân trong khu vực cho hay Webber là kẻ nổi tiếng tại đây.

Các đám đông trở nên hung hăng khi biểu tình phản đối cảnh sát bắn người, trực thăng bay vần vũ phía trên và người ta cũng nghe có nhiêu tiếng súng nổ. Có 2 ký giả cũng bị thương trong vụ xô xát, nhiều xe cảnh sát bị đập phá.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus