Biệt thự $1,7 triệu được rao bán giá $25 đô

Photo Credit: AP

(Daily News) – Một căn biệt thự ở Canada giá trị $1,7 triệu Mỹ kim được chủ nhân rao bán với giá $25 đô.

Chuyện thực như đùa. Người ta bảo, một bức tranh đáng giá hàng ngàn từ, nhưng vài trăm từ có thể giúp người nào đó có được một căn biệt thự triệu đô. Đó là những gì bà Alla Wagner hy vọng khi nghĩ cách bán căn nhà của mình ở Alberta.

Ban đầu, người phụ nữ rao bán căn biệt thự với giá $1,7 triệu Mỹ kim nhưng hồi đầu tháng này, bà đưa ra quyết định độc đáo: mở cuộc thi viết dành cho người mua.

Người quan tâm đến căn biệt thự có diện tích 3.853 square-feet toạ lạc trên núi với phong cảnh ngoạn mục phải đóng lệ phí $25 đô và nộp 1 trang viết về “bản thân và lý giải tại sao họ sẽ thắng cuộc thi này.” “Bài luận mua nhà” viết không dài quá 350 từ, và có thể được nộp qua mạng hoặc qua email.

Chủ nhân sau đó sẽ chọn những câu chuyện hấp dẫn nhất vào vòng bán kết. 500 bài viết cuối cùng sẽ vào vòng chung kết, và một ban giám khảo sẽ đọc kỹ, chấm từng bài một, nhằm tìm ra người thắng cuộc – chủ nhân mới của căn biệt thự.

5% của số lãi ròng sẽ được hiến tặng cho một trung tâm phụ nữ ở Calgary. “Chỉ nghĩ, một gia đình sẽ là chủ nhân căn nhà này, sẽ dọn vào đây, biến nó thành tổ ấm của họ, sống hạnh phúc như tôi, thì đó sẽ là câu chuyện có kết cục đẹp,” bà Wagner chia sẻ.

Cuộc thi sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng, trong thời gian đó, căn  biệt thự vẫn được rao bán với giá $1,7 triệu Mỹ kim.

Nằm ở số 12 đường Millarville Landing, căn biệt thự 3 phòng ngủ và 3 phòng tắm rưỡi được thiết kế theo phong cách Georgian Country tinh tế. “Toàn cảnh, nhìn về rặng núi phía Tây, hướng ra hồ rộng lớn, bao la, nằm trên khu đất 1 mẫu. Hãy đến và thưởng thức sự sang trọng, quyến rũ thời xưa của căn nhà được xây cất hoàn toàn thủ công và theo ý thích,” mẩu quảng cáo bán nhà  ghi.

Hương Giang (Theo Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus