Biển quảng cáo Kêu gọi học sinh quay trở lại trường học gây tranh cãi

Một bảng quảng cáo ở Bắc California kêu gọi học sinh quay trở lại học trực tiếp đã gây ra phản ứng dữ dội từ giáo viên và những người khác trong cộng đồng khi một số trường học vẫn đóng cửa giữa đại dịch coronavirus.

Theo đài liên kết ABC của San Francisco, KGO, tấm biển quảng cáo được trả tiền bởi một nhóm phụ huynh ở Quận Sonoma, có nội dung “Vắng bóng toàn thể học sinh ở CA sau ngày 13/3/2020” .

Dấu hiệu, có nội dung giống như một Cảnh báo AMBER, đã gây ra những lời chỉ trích từ các giáo viên, những người đã buộc phải thích ứng với việc dạy học sinh và quản lý lớp học trực tuyến qua Zoom và các nền tảng hội nghị truyền hình khác.

Kiyoko Nakano, một giáo viên địa phương, nói với KGO rằng cô ấy “hơi sốc” trước biển quảng cáo.

“Thật là xúc phạm đối với giáo viên vì những gì chúng tôi đang làm”, cô nói và nói thêm, “Điều mà họ không hiểu là tôi đang làm việc chăm chỉ gấp bốn lần khi tôi ở trong lớp.”

Maya Perez, giám đốc khu học chánh của Quận Sonoma, cho biết, “Thật là một quá trình rất khó khăn để các trường của chúng ta sẵn sàng trở lại” cho việc học trực tiếp trong bối cảnh đại dịch, nhưng nói thêm rằng một số học sinh có thể trở lại lớp học vào đầu tháng Ba.

Theo trang web của chính phủ California , các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Hạt Sonoma chỉ tiến hành đào tạo từ xa vào thứ Ba, mặc dù một số quận đã trở lại hình thức giảng dạy trực tiếp hoặc kết hợp giữa lớp học và hình thức học tập ảo.

Cuộc tranh luận về cách các trường học tiến lên phía trước diễn ra khi Quận Sonoma vào thứ Ba đã ghi nhận hơn 100 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số toàn quận lên 27.361 trường hợp nhiễm.

Hãng thông tấn AP đưa tin vào cuối tuần qua rằng trong khi tỷ lệ tử vong do coronavirus của California tiếp tục duy trì ở mức ổn định khi đạt mức 50.000 cho tiểu bang, số ca nhập viện đã giảm trong những tuần gần đây.

AP lưu ý rằng số lượng bệnh nhân coronavirus trên giường bệnh trên khắp California đã giảm xuống dưới 9.000 vào cuối tuần, giảm hơn 33% trong hai tuần qua.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus