Home Breaking News Biden ký dự luật tăng cường an ninh mạng cho trường K-12...

Biden ký dự luật tăng cường an ninh mạng cho trường K-12 thành luật

Tổng thống Biden hôm thứ Sáu đã ký ban hành đạo luật nhằm tăng cường an ninh mạng cho các cơ sở K-12 sau một năm trong đó các cuộc tấn công mạng nhằm vào các trường học tăng đột biến khi các lớp học chuyển sang trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Đạo luật An ninh mạng K-12 yêu cầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) tạo ra các công cụ về an ninh mạng để các trường học tự vệ trước tin tặc, sau khi tiến hành một nghiên cứu về những rủi ro không gian mạng mà các tổ chức K-12 phải đối mặt.

Dự luật lưỡng đảng, được Hạ viện thông qua vào cuối tháng trước sau khi Thượng viện thông qua, được bảo trợ bởi Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện Gary Peters (D-Mich.) Và Sens. Rick Scott (R-Fla.), Jacky Rosen (D-Nev.) Và Bill Cassidy (R-La.).

Dân biểu Jim Langevin (DR.I.) chủ yếu tài trợ cho dự luật trong Hạ viện , với các đồng giải đáp Các đại diện Doris Matsui (D-Calif.), Andrew Garbarino (RN.Y.), Andrew Clyde (R-Ga.), Và Elissa Slotkin (D-Mich.).

Slotkin, người đã tham dự lễ ký dự luật tại Tòa Bạch Ốc, chỉ ra các sự việc an ninh mạng lớn khác, chẳng hạn như các cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline và nhà sản xuất thịt JBS USA, và các cuộc tấn công quốc gia như vụ hack SolarWinds, làm nổi bật các mối đe dọa mạng.

“Hậu quả thực tế của các cuộc tấn công mạng đã ập đến với người Mỹ trên khắp đất nước trong năm ngoái”, Slotkin cho biết trong một tuyên bố. “Từ các cuộc tấn công nhắm vào SolarWinds, Colonial Pipeline, JBS USA và thậm chí cả các trò chơi điện tử của EA, mọi người bắt đầu nhận ra rằng an ninh mạng không chỉ là một vấn đề công nghệ – nó đi vào trọng tâm của các hệ thống mà chúng ta dựa vào hàng ngày cuộc sống. “

“Các trường học của chúng tôi không được miễn trừ khỏi mối đe dọa đang nổi lên này; trên thực tế, chúng là mục tiêu hàng đầu”, cô nói. “Dự luật của chúng tôi đặt nền tảng cho các chính sách an ninh mạng tốt hơn trong các trường học của chúng tôi và sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa họ và các chuyên gia tại CISA. Đây là bước đầu tiên quan trọng và tôi biết ơn Tổng thống đã giúp chúng tôi bắt đầu giải quyết thách thức này.”

Các mối đe dọa mạng đối với các tổ chức K-12 đã tăng lên trong đại dịch, khi các lớp học buộc phải trực tuyến trên các nền tảng dễ bị khai thác và tấn công. Kết quả là, nhiều học khu đã buộc phải trì hoãn hoặc hủy bỏ các lớp học vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm qua do các cuộc tấn công mạng, đặc biệt là các cuộc tấn công ransomware, bao gồm các khu học ở Miami-Dade County, Fla; Quận Baltimore, Md .; và Fairfax County, Va.

Trung tâm Tài nguyên An ninh Mạng K-12 đã công bố một báo cáo vào đầu năm nay cho thấy các cơ sở K-12 của Hoa Kỳ đã trải qua số lượng “kỷ lục” các cuộc tấn công mạng vào năm 2020, với trung bình hai cuộc tấn công mỗi ngày nhằm vào các trường học.

“Mặc dù không ai có thể dự đoán liệu một đại dịch toàn cầu khác có đóng cửa các trường học để học trực tiếp hay không, nhưng các bài học quan trọng có thể và cần được rút ra từ kinh nghiệm này để đảm bảo rằng nếu một sự kiện như vậy  xảy ra một lần nữa trong tương lai, các học khu sẽ chuẩn bị tốt hơn, “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus