Biden hợp tác với Uber, Lyft cung cấp các chuyến đi miễn phí đến các điểm tiêm chủng 

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã công bố hợp tác với các công ty xe Uber và Lyft để cung cấp các chuyến đi miễn phí đến các điểm tiêm chủng nhằm giúp đạt được mục tiêu của ông là 70% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất một mũi vắc xin vào ngày 4 tháng 7. 

Tổng thống đã công bố mối quan hệ đối tác, cùng với các bước khác mà chính quyền đang thực hiện để khuyến khích người Mỹ tiêm chủng, tại một cuộc họp ảo với một nhóm thống đốc lưỡng đảng vào chiều thứ Ba. Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 5 và  đến ngày 4 tháng 7. 

“Tôi nghĩ rằng đó thực sự là một bước tiến”, Biden nói. ” 

Biden đã công bố mối quan hệ hợp tác để mở các điểm tiêm chủng tại các trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất quốc gia để cung cấp các mũi tiêm cho sinh viên, nhân viên và người dân địa phương trong suốt tháng Năm và tháng Sáu. 

Tổng thống cũng đã tài trợ từ gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của mình, được ký thành luật vào tháng 3, ngay lập tức được cung cấp cho các chính quyền tiểu bang, lãnh thổ, Bộ lạc và địa phương để thúc đẩy tiếp cận cộng đồng và hỗ trợ mọi người tiêm chủng.

Các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương và tiểu bang có thể sử dụng hàng tỷ đô la tài trợ này sẽ được cung cấp thông qua Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, cho các nỗ lực giáo dục về vắc xin, liên hệ với cư dân để thực hiện các cuộc hẹn tiêm chủng và làm việc với chủ lao động để đưa nhân viên của họ đi tiêm phòng tại chỗ hoặc bằng cách thiết lập một phòng khám tiêm chủng tại nơi làm việc.  

Vào tháng 3,  Lyft đã hợp tác với các nhóm phi lợi nhuận bao gồm United Way Worldwide, Trung tâm Quốc gia Châu Á Thái Bình Dương về Lão hóa, NAACP, Phòng Thương mại Tây Ban Nha và Hiệp hội Hội chứng Down Quốc gia để tài trợ các chuyến đi nhằm giúp những người trong cộng đồng có thu nhập thấp được tiêm .

Biden đang gặp gỡ hầu như với Thống đốc bang Ohio Mike DeWine, Thống đốc bang Utah Spencer Cox, Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker, Thống đốc bang Maine Janet Mills, Thống đốc bang Minnesota Tim Walz và Thống đốc bang New Mexico Lujan Grisham để chia sẻ các phương pháp hay nhất về cách họ đã khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Hơn một nửa tổng số cư dân ở Massachusetts, Maine và New Mexico đã tiêm ít nhất một mũi. Ohio và Utah nằm ở nửa cuối các bang về tỷ lệ tiêm chủng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus