Betsy DeVos từ chức với lý do bạo loạn DC ‘vô lương tâm’

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos đã từ chức hôm thứ Năm, với lý do cuộc bạo động “vô lương tâm” đã gây ra sự tàn phá trên diện rộng tại Điện Capitol một ngày trước đó.

DeVos cũng đổ lỗi cho Tổng thống Trump đã góp phần vào sự hỗn loạn hôm thứ Tư.

“Hành vi đó là vô lương tâm đối với đất nước chúng tôi,”DeVos nói trong 

DeVos nói: “Những đứa trẻ dễ bị ảnh hưởng khi đang theo dõi tất cả những điều này và chúng đang học hỏi từ chúng tôi.”

Bà  là Bộ trưởng nằm nội các thứ hai từ chức vì tình trạng lộn xộn. Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao cho biết bà sẽ rời chức vụ của mình , có hiệu lực từ ngày 11 tháng 1.

5 người chết và hàng chục người bị thương hôm thứ Tư khi những người ủng hộ Trump đập phá cửa ra vào và cửa sổ ở Điện Capitol và chiến đấu với cảnh sát bên trong 

Bạo lực đã không ngăn cản Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Đại cử tri đoàn 306-232 của Biden, được chính thức đưa ra vào đầu thứ Năm.

Nhiều viên chức Tòa Bạch Ốc của Trump đã nghỉ việc sau vụ đột nhập Điện Capitol – hai tuần trước khi bàn giao chính thức vào ngày 20/1.

Nhiều viên chức đào tẩu bắt đầu với Chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Stephanie Grisham, người phục vụ  ở Tòa Bạch Ốc  từ năm 2017.

Ngoài ra còn có phát ngôn nhân  Sarah Matthews và cựu chánh văn phòng Mick Mulvaney.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus