Home Breaking News Bệnh nhân ở Alabama đã chết sau khi không tìm được giường...

Bệnh nhân ở Alabama đã chết sau khi không tìm được giường ICU trợ tim ở 43 bệnh viện

l Ray DeMonia chết sau khi anh không thể để có được một chiếc giường ICU tim trong hàng chục bệnh viện, gia đình ông cho biết.

Ray DeMonia ở Alabama bị vấn đề về tim nên đến một bệnh viện để được chăm sóc. Tuy nhiên, do số người nhập viện Covid-19 đã lấp đầy phòng ICU nên ông phải chở tới bệnh viện Mississippi 

Người đàn ông 73 tuổi này đã trở thành nạn nhân gián tiếp của việc bệnh nhân Covid-19 lấp đầy các bệnh viện và giường ICU

Bệnh nhân bị tim đến từ Cullman, Alabama, đã chết trong một bệnh viện ở Mississippi, cách nhà ông khoảng 200 miles vì không có giường ICU trợ tim ở gần đó, con gái ông Raven DeMonia nói với The Washington Post .

Trong cáo phó của DeMonia , gia đình đã cầu xin mọi người đi tiêm phòng để tránh những người khác bị từ chối chăm sóc do thiếu nguồn lực.

“Để vinh danh Ray DeMonia, vui lòng tiêm phòng nếu bạn chưa tiêm, trong nỗ lực giải phóng nguồn lực cho các trường hợp khẩn cấp không liên quan đến COVID”, cáo phó viết.

“Do COVID 19, nhân viên cấp cứu của CRMC đã liên lạc với 43 bệnh viện ở 3 tiểu bang để tìm kiếm một chiếc giường ICU trợ tim và cuối cùng đã được nhận ở bệnh viện Meridian, MS. Ông  ấy sẽ không muốn bất kỳ gia đình nào khác phải trải qua những gì ông ấy đã trải qua.”

DeMonia đã đến Trung tâm Y tế Khu vực Cullman vào ngày 23 tháng 8 vì  ông ấy đang gặp vấn đề về tim, Raven DeMonia nói với tờ Post.

Cô cho biết mẹ cô nhận được cuộc gọi từ nhân viên bệnh viện khoảng 12 giờ sau khi ông nhập viện, nói rằng nhân viên đã gọi đến 43 bệnh viện và không thể tìm thấy “giường ICU chuyên dụng cho tim.”

Cuối cùng, các nhân viên đã tìm thấy một chiếc giường ICU tại Bệnh viện Rush Foundation ở Meridian, Mississippi, cô con gái nói với tờ Post.

Raven DeMonia đã vô cùng sửng sốt khi biết cha cô phải được chuyển đến Mississippi , cô nói.

Trích dẫn lý do riêng tư, phát ngôn nhân của Trung tâm Y tế Khu vực Cullman sẽ không nêu chi tiết trường hợp của Ray DeMonia khi được phóng viên hỏi nhưng đã xác nhận DeMonia là “một bệnh nhân được chúng tôi chăm sóc và đã được chuyển đến một cơ sở khác.”

“Mức độ chăm sóc mà ông ấy yêu cầu không có sẵn tại Cullman Regional”, Jennifer Malone nói với tờ Post.

Malone cho biết: “Khi bệnh nhân được vận chuyển đến các cơ sở khác để nhận được dịch vụ chăm sóc mà họ cần, điều đó ngày càng trở nên khó khăn hơn vì tất cả các bệnh viện đang gặp phải tình trạng thiếu giường ngày càng tăng”.

Cô ấy nói với tờ Post rằng những tình huống như gia đình DeMonia phải đối mặt là một “vấn đề đang diễn ra” trong thời gian Covid-19 tăng đột biến .

Tiến sĩ Scott Harris cho biết một lượng bệnh nhân Covid-19 đã làm quá tải các ICU ở Alabama.

Alabama đã thiếu 60 giường ICU vào thứ Sáu – nhu cầu tăng so với một tuần trước đó

Điều đó có nghĩa là có 60 bệnh nhân “đang được chăm sóc đặc biệt vì họ bị bệnh mãn tính và họ không có giường ICU”, Harris cho biết hôm thứ Sáu.

“Họ đang được chăm sóc trong một khoa cấp cứu hoặc một giường bệnh được chuyển thành phòng ICU hoặc trên một chiếc giường ở hành lang.”

DeMonia đã bị đột quỵ vào tháng 4 năm 2020, con gái của ông cho biết. Mặc dù đại dịch đã bùng phát trên khắp đất nước, nhưng một bệnh viện địa phương chỉ mất ba giờ đồng hồ để tìm được một bệnh viện “Không có Covid” cách Cullman khoảng 50 dặm, Raven DeMonia cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]