Home Breaking News Bệnh nhân chết sau khi đến ‘tiệc COVID’, nghĩ rằng đó là...

Bệnh nhân chết sau khi đến ‘tiệc COVID’, nghĩ rằng đó là một trò lừa bịp

Một người ở độ tuổi 30 đã chết ở miền nam Texas sau khi tham dự “bữa tiệc COVID”, nghĩ rằng đó là một trò lừa bịp, theo một viên chức chăm sóc sức khỏe.
 

Jane Appleby, giám đốc y tế củasức khỏe tại San Antonio, cho biết trong một tuyên bố được ghi lại với News 4 San Antonio rằng cô đã nghe một câu chuyện “đau lòng” về một bệnh nhân 30 tuổi tham dự bữa tiệc COVID.

“Đây là một bữa tiệc được tổ chức bởi một người được chẩn đoán nhiễm virus COVID và người ta nghĩ rằng mọi người sẽ cùng nhau xem liệu virus này có thật không và liệu có ai bị nhiễm bệnh hay không”, Appleby nói. “Ngay trước khi bệnh nhân chết, họ nói với y tá rằng, ‘Tôi nghĩ rằng tôi đã phạm sai lầm, tôi nghĩ đây là một trò lừa bịp, nhưng không phải vậy.'”

“Đây chỉ là một ví dụ về cái chết có thể tránh được của một thành viên trẻ trong cộng đồng của chúng tôi và tôi không thể tưởng tượng được sự mất mát trong gia đình”, bác sĩ nói và cho biết có nhiều bệnh nhân ở độ tuổi 20 và 30 trong tình trạng nguy kịch

Appleby cho biết cô đã công bố chi tiết về trường hợp này để cho thấy không ai là “bất khả chiến bại” từ COVID-19

“Nó không phân biệt và không ai trong chúng tôi là bất khả chiến bại. Tôi không muốn trở thành người báo động và chúng tôi chỉ cố gắng chia sẻ một số trường hợp thực tế để giúp cộng đồng của chúng tôi nhận ra rằng vi-rút này rất nghiêm trọng và có thể lây lan dễ dàng , “Appleby nói.

Newsweek đã liên lạc với các viên chức y tế của San Antonio để bình luận, nhưng không nhận được phản hồi kịp thời để công bố.

Các sinh viên đại học tại thành phố Tuscaloosa thuộc bang Alabama (Mỹ) đã tham gia “bữa tiệc Covid-19” để thi xem ai là người có thể nhiễm virus trước, các quan chức cảnh báo.

Sonya McKinstry, Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa, cho biết các sinh viên xem những bữa tiệc này như một trò chơi và cố tình lây nhiễm virus corona cho nhau.

Bà McKinstry cho biết người tổ chức tiệc đã cố tình mời những vị khách dương tính với Covid-19. Trong khi đó, các sinh viên bỏ tiền mua vé tham dự và bất kỳ ai nhiễm virus trước sẽ nhận được khoản tiền mặt này.

“Họ bỏ tiền vào một cái nồi và cố gắng bị nhiễm trước để có được tiền. Thật vô nghĩa khi cố tình làm điều đó”, bà McKinstry nói.

“Chúng tôi đã nghe từ rất nhiều bệnh nhân và cộng đồng rằng họ không sợ nhiễm vi-rút, vì vậy mọi người thực sự ra ngoài và cố gắng nhiễm vi-rút – tham dự các cuộc họp mặt, tiệc tùng – chỉ cố gắng tối đa hóa cơ hội phơi nhiễm của họ,”

Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper bình luận về xu hướng này và gọi đó là “vô trách nhiệm và hoàn toàn không thể chấp nhận được” vào thời điểm đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus