Bé trai 9 tuổi tử vong vì virus thông thường, có triệu chứng giống cảm lạnh 

Photo Credit: KTVU

MILPITAS, Calif. (KTVU) – Một bé trai 9 tuổi ở Milpitas, phía Đông Vịnh San Francisco, bị tử vong vì virus thông thường, với những triệu chứng giống như bị cảm lạnh. 

Bố mẹ bé Tristan Ang muốn  cảnh báo các bậc phụ huynh khác, đừng nên chủ quan với những căn bệnh nhỏ, chúng có thể trở thành bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

Tristan qua đời vào ngày 28 tháng 6, một tuần sau khi bị sốt, với những cơn đau đầu rời rạc, tình trạng uể oải, và buồn nôn. Kết quả các xét nghiệm loại trừ viêm màng não. “Chúng tôi chỉ nghĩ con quá mệt mỏi, bị mất nước chút ít,” ông Mark Ang cho hay. “Chúng tôi chỉ cho con uống Tylenol và Motrin. Triệu chứng không hết hoàn toàn, chỉ bớt, và quay trở lại.” 

Khi con có dấu hiệu lẫn và mất phương hướng, vợ chồng ông  Mark lập tức đưa vào bệnh viện cấp cứu. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, Tristan qua đời vì não sưng do virus a-đê-nô (adenovirus) – loại virus cấp tính có triệu chứng lâm sàng như cảm lạnh. Theo các bác sĩ, ca như vậy hiếm gặp. “Quá đột ngột. Thằng bé đang rất khỏe mạnh, bỗng dưng không còn nữa,” người mẹ,cô Belle Ang nức nở. 

Tristan vừa mới học xong lớp 3 tại trường tiểu học Marshall Pomeroy vài tháng trước. Bé có đai đen Taekwondo, giành được nhiều huy chương võ thuật. Cậu là đứa trẻ chưa bao giờ khiến bố mẹ phiền lòng. “Thằng bé chưa bao giờ làm chúng tôi bận lòng như những đứa trẻ mới lớn khác, chúng tôi rất đau đớn khi mất con,” cô Belle chia sẻ. 

Vợ chồng anh Mark hy vọng chia sẻ câu chuyện đau lòng của con con trai mình sẽ giúp nhiều bậc cha mẹ khác cảnh giác hơn, ý thức hơn, hiểu rằng, những triệu chứng nhỏ nhặt cũng có thể gây chết người. “Việc này có thể xảy ra đối với bất cứ đứa trẻ nào,” người mẹ nói. “Thậm chí một đứa trẻ khoẻ mạnh cũng có thể mất mạng hay nhiễm virus rất nhanh.”

Trong cuộc đời ngắn ngủi, bé Tristan làm nhiều người cảm động, và những người yêu mến em đến chật cứng nhà quàn trong đám tang vào hôm thứ Ba. 

Trang quyên góp GoFundMe được lập ra cách đây 9 ngày, nhằm giúp gia đình  trang trải chi phí tang lễ. Cho đến chiều thứ 5 đã có 123 người đóng góp với số tiền gần $8000. 

Hương Giang (Theo KTVU)  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus