Bé 4 tuổi gọi 911 vì bị bỏ lại trong xe cùng 6 đứa trẻ khác

Photo Credit: CNN

Một người mẹ đã bị bắt sau khi một đứa trẻ 4 tuổi gọi 911 để báo rằng mình và sáu đứa trẻ khác đã bị bỏ lại trong một chiếc xe, khi nhiệt độ ngoài trời cao, theo các nhà chức trách.

Cuộc gọi đến các nhân viên ở Charles County, Maryland, khoảng 1 giờ chiều ngày thứ Sáu, văn phòng cảnh sát trưởng cho biết trong một  thông cáo báo chí . Đứa trẻ không biết họ đang ở đâu, tuy nhiên cảnh sát  có thể xác định vị trí của chiếc xe ở Trung tâm St. Charles Towne, theo bản tuyên bố.

Cảnh sát đã tìm thấy bảy trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi trong xe. Ngay sau khi những đứa trẻ được đưa ra khỏi xe và điều trị tại hiện trường, người mẹ này đã đến.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng, người phụ nữ 37 tuổi giấu tên đã đi mua sắm bên trong trung tâm thương mại  ít nhất 20 phút.

“Việc để một đứa trẻ dưới 8 tuổi một mình trong xe là trái luật “, văn phòng cảnh sát trưởng nói.

“Thật nguy hiểm khi để trẻ em, kể cả vật nuôi, bên trong xe, đặc biệt là khi nhiệt độ bên ngoài trở nên cao hơn. Nhiệt độ bên trong một chiếc xe có thể nhanh chóng tăng lên mức cực cao và thậm chí gây tử vong trong một khoảng thời gian ngắn.”

Hình phạt cho việc để trẻ em không giám sát là 500 đô la tiền phạt, 30 ngày tù hoặc cả hai, theo luật tiểu bang Maryland.

Trung bình, hàng năm có 38 trẻ em bị chết do bị mắc kẹt trong các phương tiện. Năm ngoái, có tới 52 trẻ em đã chết vì các trường hợp này.

Nguyet Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus