Bé 2 tuổi bị phạt tội tè dầm – Con chết, mẹ lãnh án ngộ sát

Photo Credit: https://www.nytimes.com/

(Law & Crime) – Một phụ nữ gốc Trung Quốc ở New York vào hôm thứ Ba bị phán quyết phạm tội ngộ sát mức độ I vì đã phạt con gái 2 tuổi đến nỗi bé mất mạng hơn 3 năm trước.

Lin Li – 27 tuổi – ban đầu bị khởi tố tội sát nhân mức độ II liên quan đến cái chết của bé Melody Zheng, nhưng bồi thẩm đoàn đã truy tố cô ta tội ngộ sát mức độ I. Ngoài ra, người mẹ này cũng bị phán quyết có tội cố ý hành hung mức độ I vì đã nhấn nước con trai 4 tuổi.

Sự việc diễn ra vào ngày 13  tháng 3 năm 2016. Li phạt con gái tội “tè dầm” bằng cách lôi bé vào phòng tắm, bỏ vào cái chậu đặt trong bồn tắm, và bắt đầu vặn nước. Cô ta nhấn đầu con xuống nước cho đến khi bé hết vùng vẫy. Nạn nhân qua đời tại bệnh viện vào tối hôm đó, trên người bé có nhiều  vết bầm.

Bé Melody nằm bất động khi cảnh sát đến căn chung cư trên đường 47th, gần đường 7th Avenue, trong khu Sunset Park, thành phố Brooklyn, vào khoảng 8h30′ tối hôm đó. Người bố đang tìm cách hồi sức con gái. Người đàn ông 33 tuổi không bị cáo buộc hình sự.

“Thật đáng buồn và không thể nào lý giải nổi, tại sao Melody lại mất mạng vào tay người lẽ ra phải bảo vệ bé. Không có gì có thể đưa Melody trở lại, nhưng với phán quyết này, chúng tôi gởi ra thông điệp rõ ràng, sẽ đưa công lý đến những kẻ làm hại trẻ em,” Biện lý Brooklyn, ông Eric Gonzalez tuyên bố.

Theo dự tính, phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 6. Li đối mặt với bản án tối đa lên đến 25 năm tù đối với tội ngộ sát và 15 năm tù với tội hành hung.

Hàng xóm cho hay, hai đứa trẻ trước đó sống chung với ông bà ở Trung Quốc, và mới được đoàn tụ với bố mẹ hơn một tháng trước khi sự việc đau lòng xảy ra.

Hương Giang (Theo Law & Crime)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus