Bắt giữ nghi can dọa sát hại nhân viên YouTube

Photo Credit: Utal County Jail

OREM, Utah (KTVX) — Nhà chức trách vào tuần trước đã bắt giữ một nghi can đe dọa sát hại nhân viên trụ sở YouTube trước khi xách súng, lái xe từ Utah sang California.

Theo chứng thư bắt giữ, cảnh sát để mắt tới David Swanson – 35 tuổi – sau khi anh ta vài lần đe dọa YouTube vào năm ngoái.

Trong đe dọa đầu tiên vào ngày 5 tháng 9 năm 2018, Swanson đăng ý kiến trên đoạn băng Logan Paul & KSI Copyright Takedown, trong đó ghi, “Điều duy nhất xảy ra sau cái chết của YouTube là đám tang cho dàn lãnh đạo, những kẻ bị sát hại một cách chính đáng.”

Đến ngày 6 tháng 12 năm 2018, Swanson đăng tiếp một ý kiến khác trên YouTube, “Chuyện gì xảy ra nếu anh bảo Google tự sát?” Tên Swanson nói tiếp, “Google, amazon, facebook, twitter … tất cả đều vui khi tự sát, bằng việc rơi vào hệ tư tưởng cánh tả (tôn giáo). Niềm hy vọng không bị đội ngũ lãnh đạo sát hại (bằng súng) duy nhất của họ là dọn dẹp hành động và bắt đầu theo tinh thần của hiến pháp.” Cảnh sát cho hay, sau đó tên Swanson đe dọa thêm hai lần nữa vào ngày 30 tháng 4 năm 2019, cũng trên đoạn băng “Ending the Subscribe to Pewdiepie Meme.”

Vào ngày 15 tháng 5, cảnh sát điều tra đã đến nhà nghi can ở Orem, thẩm vấn y. Swanson thừa nhận đã đăng những ý kiến trên, trong đó có lần anh ta tuyên bố sẽ đến YouTube trong hai tuần, và sẽ bắn nhân viên của công ty.

Hồ sơ cho biết, nghi can thừa nhận biết chuyện nhân viên YouTube bị một phụ nữ bắn vào năm ngoái, và anh ta sẽ lo ngại nếu ai đó đưa ra ý kiến tương tự đối với cá nhân, vợ con và gia đình anh ta. Swanson khai, anh ta lái xe đến Vùng Vịnh San Francisco cùng với khẩu súng.

Nhà chức trách không cho biết, cuối cùng tại sao nghi can quay trở về. Hồ sơ ghi, nghi can rõ ràng có ý định đe dọa gây hại nhân viên YouTube, công ty có khoảng 2000 đến 3000 nhân sự tại trụ sở chính ở San Bruno.

Swanson đối mặt với cáo buộc một tội danh đe dọa khủng bố. Anh ta được tại ngoại hầu tra sau khi đóng $100.000 tiền thế chân.

Đầu tháng 4 năm 2018, Nasim Aghdam – 38 tuổi – lái xe từ San Diego lên vùng Vịnh San Francisco, xách súng vào trụ sở YouTube bắn, làm bị thương 3 người trước khi quay súng sang tự sát.

Hương Giang (Theo KTVX)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus